Bí quyết nấu chuối đậu thơm ngon đến miếng cuối cùng, tròn vị cả hương lẫn màu sắc

Vian| 11/08/2022 15:57

Thành phẩm của món chuối đậu là thịt hòa quyện với chuối và đậu cùng các loại rau thơm vừa ngon lại mềm béo, rất thích hợp ăn trong những ngày mưa mát.

Bát canh chuối đậu thịt là món ăn dân dã, có thể chinh phục vị giác bất kì ai. Món này cực ngon khi dùng nóng.

chuối đậu, cách nấu chuối đậu, món ngon

Cách làm món chuối đậu ốc thơm ngon ngày mưa mát.

Nguyên liệu:

- Ốc 1.5kg.

- Thịt ba chỉ 0.3kg.

- Đậu 1 chiếc.

- Chuối 3 quả.

- Hành khô, nghệ, lá lốt, tía tô không thể thiếu nếu muốn tròn vị.

Cách làm:

chuối đậu, cách nấu chuối đậu, món ngon

- Ốc luộc rồi lấy ruột.

chuối đậu, cách nấu chuối đậu, món ngon

- Đậu rán, có 1 phần không rán.

chuối đậu, cách nấu chuối đậu, món ngon

- Ba chỉ rang qua cháy cạnh.

chuối đậu, cách nấu chuối đậu, món ngon

- Chuối luộc qua.

chuối đậu, cách nấu chuối đậu, món ngon

chuối đậu, cách nấu chuối đậu, món ngon

- Cho ốc vào xào vừa vặn với hành khô rồi đổ ra, cho chuối vào xào sau đó đổ ốc, thịt, đậu, nghệ vào om kỹ khoảng 20 phút khi tất cả chín vừa vặn thì cho tía tô lá lốt vào đảo cùng, chín bắc ra ăn nóng.

Theo Facebook: Lê Hồng Thư

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bí quyết nấu chuối đậu thơm ngon đến miếng cuối cùng, tròn vị cả hương lẫn màu sắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO