Becamex IDC ký kết hợp tác với Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan

Thái Đoàn| 28/11/2022 21:42

BVCL - Chiều 28/11, tại Bangkok, Thái Lan, Tổng công ty Becamex IDC và Liên đoàn công nghiệp Thái Lan (Thái Lan FTI) đã ký kết hợp tác trong các lĩnh vực như thương mại, dịch vụ, sản xuất công nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

be-v-thai(1).png
Đại diện Becamex IDC ký kết hợp tác với Thai Lan FTI

Đây là kết quả của buổi tiếp và làm việc với Lãnh đạo Thái Lan FTI để trao đổi về các kế hoạch hợp tác của Becamex IDC vào tháng 10/2022.

Theo nội dung ký kết, Becamex IDC và Thái Lan FTI xác định các lĩnh vực cụ thể để tăng cường hợp tác như thương mại, dịch vụ, sản xuất công nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên cơ sở phù hợp với mục tiêu, ý nghĩa của từng lĩnh vực và phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi bên.

Tổng Công ty Becamex IDC và Thái Lan FTI xác định việc hợp tác này là cơ hội lý tưởng để mở rộng quan hệ thương mại, đầu tư và hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp của hai nước - bao gồm việc tạo ra cơ hội trong kinh doanh, trao đổi các phái đoàn thương mại và đầu tư, hoạt động kết nối doanh nghiệp giữa hai nước trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Là cơ hội để tăng cường kết nối mạnh mẽ hơn nữa trong công tác tổ chức, xúc tiến, tham gia các hội thảo, hội nghị, triển lãm quốc gia, triển lãm chuyên ngành, hội chợ kinh tế và kỹ thuật, các phiên chia sẻ thông tin, hội nghị chuyên đề, hội thảo hoặc các sự kiện tương tự diễn ra tại quốc gia của cả hai bên.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ tìm hiểu thêm các lĩnh vực khác có thể hợp tác nhằm phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của các bên, khẳng định sẽ cùng nhau xây dựng một chương trình hành động cụ thể, trên cơ sở đó có thể triển khai các ý tưởng, tăng cường hợp tác nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên.

2-be-va-thai.png
Các lãnh đạo Becamex IDC và Thái Lan FTI chụp ảnh lưu niệm tại buổi ký kết

Becamex IDC là nhà phát triển hạ tầng công nghiệp, dịch vụ, đô thị hàng đầu Việt Nam. Trong những năm qua Becamex IDC đã có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương và cả nước. Được UBND tỉnh Bình Dương giao nhiệm vụ phát triển hạ tầng, với tầm nhìn dài hạn, Becamex IDC đã tập trung đầu tư, xây dựng và phát triển hạ tầng đồng bộ, tạo sự kết nối vùng và thu hút vốn đầu tư vào tỉnh.

Lũy kế đến tháng 8/2022, tỉnh Bình Dương đã thu hút được được 4.063 dự án đầu tư nước ngoài FDI với tổng vốn đăng ký hơn 39,6 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TPHCM.

Tại lễ ký kết ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Becamex IDC đã khẳng định với sự nổ lực và tiềm năng của cả hai đơn vị sẽ đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Thái Lan FTI là một tổ chức tư nhân công nghiệp, tập hợp các nhà lãnh đạo ngành để thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của Thái Lan.

Các mục tiêu chính của Thái Lan FTI là đại diện cho các nhà sản xuất Thái Lan ở cả cấp quốc gia và quốc tế, giúp thúc đẩy và phát triển các doanh nghiệp công nghiệp, hợp tác với chính phủ trong việc thiết lập các chính sách quốc gia và cung cấp dịch vụ tư vấn cho các thành viên.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Becamex IDC ký kết hợp tác với Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO