Bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thất thoát hàng chục tỷ đồng

Thông tin pháp luật | PV | 08:29 31/08/2020

(BVCL) Nâng khống giá trị tài sản vay vốn, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Agribank và nhiều cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam.

Cơ quan Công an thi hành lệnh bắt tạm giam các đối tượng

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đăk Lăk cho biết, cơ quan Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

4 đối tượng gồm: Trần Đình Tuấn (sinh năm 1958), nguyên Giám đốc Agribank Chi nhánh Hòa Thắng; Bùi Thị Như An (sinh năm 1974), nguyên Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Hòa Thắng; Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1982), nguyên Trưởng phòng Tín dụng; Nguyễn Văn Tuất (sinh năm 1983), nguyên Phó Trưởng phòng Tín dụng của Ngân hàng này.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định: Trong quá trình công tác tại Agribank Chi nhánh Hòa Thắng, các đối tượng trên đã thực hiện sai quy định của pháp luật liên quan đến số tiền cho vay của nhiều hợp đồng tín dụng.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, trong quá trình ký kết hợp đồng cho khách hàng vay vốn, 4 đối tượng này đã nâng khống giá trị tài sản đảm bảo khi thẩm định để cho khách hàng vay số tiền cao hơn so với giá trị thực tế đối với nhiều hợp đồng tín dụng.

Hậu quả, không thu hồi được đầy đủ khoản nợ vay (vì tài sản thế chấp xử lý không đủ thu hồi nợ), cấp tín dụng không có tài sản đảm bảo hoặc cho vay không có tài sản đảm bảo dẫn đến không thu hồi được nợ vay, gây thiệt hại và thất thoát nhiều tỷ đồng cho Agribank Hòa Thắng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đăk Lăk tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.