Bắt giữ hai đối tượng say rượu chống người thi hành công vụ

Thông tin pháp luật | Minh Đức - T/h | 15:52 15/02/2022

BVCL - Ngày 15/2, Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hữu Mỹ và Nguyễn Quốc Huy (cùng SN 1976, trú phường Hòa Minh) để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu.jpg
Đối tượng Nguyễn Hữu Mỹ

Trước đó, chiều 14/2, Mỹ, Huy cùng một số người đến nhà thờ tộc Nguyễn tại đường Hoàng Thị Loan (tổ 18, phường Hòa Minh) để liên hoan, gặp mặt đầu năm. Trong lúc ăn nhậu, Nguyễn Hữu Mỹ nhớ lại chuyện tranh chấp đất đai trước đây với gia đình bà P.T.K.T (ở cạnh nhà thờ tộc Nguyễn) nên bực tức.

Mỹ về nhà lấy dao đến chặt một số cây cối của nhà bà T rồi đòi hành hung người này. Người dân xung quanh tá hỏa gọi điện trình báo lực lượng Công an phường đến ứng cứu.

chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu.jpg-2.jpg
Đối tượng Nguyễn Quốc Huy

Nhận tin, Công an phường Hòa Minh phân công Thiếu tá Lê Tấn Tùng và Trung úy Nguyễn Phú Hoàng đến giải quyết vụ việc

Thấy Công an xuất hiện, Mỹ chửi bới xúc phạm. Biết chồng đã say, vợ của Mỹ ngăn cản và gọi chồng về thì bị đối tượng xô đẩy. Mỹ đánh luôn cả vợ.

Trung úy Nguyễn Phú Hoàng đến can ngăn thì bị Mỹ giật mũ bảo hiểm, vật ngã xuống đất. Đồng thời, đối tượng Nguyễn Quốc Huy cũng xông tới đá vào người Trung úy Hoàng.

Trước hành vi manh động của đối tượng, Công an phường Hòa Minh tăng cường lực lượng, nhanh chóng khống chế Mỹ và Huy để đưa về trụ sở xử lý theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước trao tặng Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị Huân chương Hồ Chí Minh
BVCL - Ngày 29/3, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.