Bắt giam nguyên phó viện trưởng VKSND về hành vi nhận hối lộ

Thông tin pháp luật | Tiểu Anh (t/h) | 21:54 12/07/2021

BVCL - Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam nguyên phó viện trưởng VKSND về hành vi nhận hối lộ.

Ngày 12/7, Viện KSND Tối cao tỉnh Lâm Đồng đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Đức (42 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), để điều tra về hành vi nhận hối lộ. Trước khi bị bắt, ông Đức công tác tại Viện KSND huyện Đạ Huoai.

untitled2(1).png
Cơ quan chức năng làm việc với những người tố cáo hành vi sai phạm của ông Đức

Để phục vụ công tác điều tra theo đề nghị của Viện KSND Tối cao, trước đó, Viện KSND huyện Đạ Huoai cũng đã có quyết định đình chỉ công tác đối ông Nguyễn Xuân Đức.

Liên quan việc khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Xuân Đức, ngày 22/2, VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định điều tra về tội Nhận hối lộ xảy ra tại Viện KSND TP. Bảo Lộc.

Vụ việc này được Viện KSND Tối cao tiếp nhận điều tra từ nguồn tin tố giác tội phạm của bà Trần Thị Lệ Quyên (ngụ tại phường 2, TP. Bảo Lộc).

Theo đơn tố cáo của bà Quyên, trong quá trình xét xử vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản đối với bị can Đinh Văn Thơm (chồng bà Quyên), ông Nguyễn Xuân Đức đã có hành vi vòi vĩnh nhận tiền của bà.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí21 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.