Bắt đối tượng sát hại cặp vợ chồng, cướp tài sản để chơi game

Thông tin pháp luật | T. Anh (T/h) | 08:40 12/10/2020

(BVCL) Vũ Tiến Long (SN 1998, ở thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) là thủ phạm vụ án. Nạn nhân là ông Tống Duy Nghiễn và vợ là bà Cù Thị Kiện.

Ngày 11/10, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt được đối tượng giết chết ông Tống Duy Nghiễn (SN 1950) và vợ là bà Cù Thị Kiện (SN 1953) ở thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, để cướp tài sản.

Vào thời điểm bị bắt, đối tượng Vũ Tiến Long đang chơi game tại một quán net ở Tiểu khu 3, thị trấn Hà Trung. Lực lượng chức năng cũng thu giữ 2 chiếc điện thoại di động có trị giá khoảng 7 triệu đồng của vợ chồng ông Nghiễn, bà Kiện.

Bắt đối tượng sát hại cặp vợ chồng, cướp tài sản để chơi game - Ảnh 1.

Đối tượng Vũ Tiến Long tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN.

Tại cơ quan công an, bước đầu Vũ Tiến Long khai nhận, do nghiện game, Long đã trú tại ngôi nhà hoang gần nhà ông Nghiễn, bà Kiện để chờ cơ hội trộm cắp. Khoảng 4h ngày 7/10, Long mang theo 1 con dao bấm, trèo tường rào, đột nhập vào khu bếp nhà ông Nghiễn, bà Kiện. Nghe tiếng chó sủa, ông Nghiễn và bà Kiện từ trong nhà chạy ra sân thì bắt gặp Long.

Do bị phát hiện và bị túm giữ, Long đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát vào người ông Nghiễn và bà Kiện khiến 2 người gục chết ngay tại sân. Sau đó, Long vào nhà lấy 2 chiếc điện thoại di động rồi đến thị trấn Hà Trung tiếp tục chơi game, coi như không có chuyện gì xảy ra.

Trưa 7/10, người dân thôn Đài Sơn (xã Hà Bắc) phát hiện ông Nghiễn và bà Kiện tử vong tại nhà riêng với nhiều vết đâm, chém trên cơ thể.

Sau 72 tiếng, lực lượng chức năng đã bắt được hung thủ.

Được biết, Vũ Tiến Long nghiện game nặng, bỏ học từ năm 2015 và đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, thường xuyên trộm vặt để lấy tiền chơi game.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất áp dụng giá sàn trong khung thuế bảo vệ môi trường xăng dầu năm 2023
BVCL - Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến đối với dự thảo lần 2 Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn trong năm 2023.