Bắt đối tượng cầm đầu đường dây ma túy mới nổi ở Đà Nẵng

Thông tin pháp luật | Trang Trần | 15:05 08/01/2022

BVCL - Ngày 8/1, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá một đường dây buôn bán ma túy, bắt giữ Phan Thanh Vũ (SN 1994, biệt danh Bợm, trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

tin-8-1-batmatuy-1.jpg
Đối tượng Phan Thanh Vũ.

Trước đó, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Hải Châu nhận được thông tin về một đường đây buôn bán ma túy mới nổi, cầm đầu là Vũ “Bợm”.

Theo điều tra, Vũ “Bợm” đầu tư một “boong ke” để làm trụ sở bán ma túy. Cụ thể, “boong ke” là phòng trọ của Vũ, nằm trong một con hẻm nhỏ ở đường Hải Sơn (phường Thanh Bình).

Muốn đến chỗ bán ma túy, khách mua phải đi nhờ một cánh cổng bên hông của nhà người khác. Phòng trọ của Vũ luôn khoá kín cửa, không những vậy Vũ còn nuôi 2 con chó dữ để cảnh giới.

Khi có khách, Vũ “Bợm” chỉ mở hé cửa, giao hàng - nhận tiền rồi lại khoá lại ngay. Ngoài ra, Vũ còn chuẩn bị sẵn “hàng nóng” để chống trả khi bị phát hiện.

Chiều ngày 6/1, trinh sát nhận được tin đối tượng chuẩn bị thực hiện “giao dịch” nên đã mật phục, bắt quả tang đối tượng ngay tại “boong ke” ma túy.

tin-8-1-batmatuy-2-1-.jpg
tin-8-1-batmatuy-2-2-.jpg
Tang vật thu giữ

Khám xét nơi ở của Vũ, Công an thu giữ 2 gói ma tuý đá (khoảng 100gam), 3 gói ketamine (khoảng 15gam), 5 viên thuốc lắc và bộ dụng cụ sử dụng ma tuý, cân tiểu ly…

Tại thời điểm bắt Vũ “Bợm”, Công an còn phát hiện Lê Đức N. (SN 1998) và Trần Duy P. (SN 1988, cùng trú Đà Nẵng) đang mua ma tuý để sử dụng. Test nhanh, 2 đối tượng trên đều dương tính với ma tuý.

Tại cơ quan Công an, Vũ khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma tuý của bản thân.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.