Bắc Ninh: Một công ty bị xử phạt 90 triệu đồng vì kinh doanh rượu lậu

Thị trường | Tào Đạt | 11:06 18/05/2021

BVCL - UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt hành chính 1 công ty 90 triệu đồng và tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm là 408 chai rượu do Trung Quốc sản xuất.

Ngày 17/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng với Công ty CP Xuất nhập khẩu Như Thủy và tịch thu toàn bộ số hàng hóa nhập lậu là 408 chai rượu do Trung Quốc sản xuất.

Theo đó, ngày 6/5, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh phối hợp với lực lượng chức năng đã kiểm tra kho hàng hóa của Công ty CP Xuất nhập khẩu Như Thủy (Địa chỉ: Thôn Đại Lộc, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh).

Đại diện pháp luật của công ty này là bà Nguyễn Thị Hoàn (trú tại thị trấn Hồ, huyện  Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

3.jpg
Phát hiện rượu nhãn hiệu MOUTAI loại do Trung Quốc sản xuất là hàng hóa nhập lậu

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 408 chai rượu nhãn hiệu MOUTAI loại 500ml do Trung Quốc sản xuất là hàng hóa nhập lậu.

1-2-.jpg
Rượu lậu được xếp trong các thùng xốp trong kho hàng của công ty

Sau khi lập biên bản vụ việc, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh đã chuyển hồ sơ vụ việc tới UBND tỉnh để ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Ngày 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hoàn về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Xử phạt hành chính 90 triệu đồng, tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm gồm 408 chai rượu MOUTAI loại 500ml do Trung Quốc sản xuất theo quy định của pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa ánmột giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h5 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?