Đời sống

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

Minh Sáng 14/04/2023 - 21:22

Thực hiện Công văn số 2116/BYT-DP của Bộ Y tế về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, Ban, Ngành, địa phương tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQCP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ-BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế.

ubnd-tinh-brvt-ban-hanh-van-ban-phong-chong-dich-covid-19.jpg
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành văn bản chỉ đạo khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn

Đồng thời, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố thúc đẩy tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ; Huy động sự tham gia của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, nhất là với các nhóm có nguy cơ cao.

Chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; Chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Tăng cường giám sát tại các cửa khẩu biển, trong các cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng; Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Y tế để chủ dộng phát hiện sớm các biến thể mới của vi rút SARS–CoV-2.

khong-de-dich-covid-19-bung-phat-tro-lai.jpg
Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 không để bùng phát trở lại

Chỉ đạo tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, chăm sóc, điều trị hiệu quả các trường hợp mắc bệnh, đặc biệt với các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ có thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong và thực hiện nghiêm việc kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở điều trị; Chuẩn bị sẵn sàng các phương án thu dung, điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điều trị, nhất là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng yêu cầu điều trị. Tiếp tục đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hóa chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, cơ quan Báo, Đài trên địa bàn tỉnh tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ trong thời gian tới. Tập trung thông tin về lợi ích, tác dụng của vắc xin; Bám sát xu hướng tâm lý của người dân, xã hội, nâng cao tự tin tưởng của cộng đồng và vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO