Australia tiếp nhận lô vắc xin Novavax đầu tiên

Thế giới | Diệp Trà | 16:05 08/02/2022

BVCL - Đêm qua 7/2, lô vắc xin ngừa Covid-19 Novavax đầu tiên đã được chuyển đến Australia.

3500.jpg
Lô vắc xin ngừa Covid-19 Novavax đầu tiên đã được chuyển đến Australia

Đây là loại vắc xin sử dụng công nghệ khác so với vắc xin Pfizer, Moderna hay AstraZeneca nên sẽ cung cấp thêm sự lựa chọn cho người dân Australia.

3 triệu liều vắc xin Novavax đã được vận chuyển đến TP. Sydney của Australia vào đêm qua. Đây là lô vắc xin Novavax đầu tiên trong tổng số 51 triệu liều vắc xin Novavax mà Australia đã đặt hàng.

Novavax là vắc xin thứ 4 được sử dụng tại Australia sau AstraZeneca, Pfizer và Moderna. Theo khuyến cáo của Cơ quan quản lý sản phẩm trị liệu Australia, vắc xin Novavax được tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên và mọi người cần tiêm 2 mũi cách nhau 21 ngày.

Vì vắc xin Novavax sử dụng công nghệ khác với các loại vắc xin đang được sử dụng tại Australia nên được hy vọng là sẽ cung cấp thêm sự lựa chọn cho những người không tiêm được các loại vắc xin hiện có hoặc những người đang lo ngại các vắc xin công nghệ mới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022: Logistics xanh
BVCL - Sáng 26/11/2022, UBND TP. Hải Phòng và Bộ Công Thương phối hợp tổ chức khai mạc Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề "Logistics xanh".