36 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày Tết

L.T (T/h)| 02/02/2022 19:29

BVCL - Trong 3 ngày từ 31/1 đến 2/2, toàn quốc xảy ra 60 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 36 người, bị thương 33 người.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong 3 ngày từ 31/1 đến 2/2, toàn quốc xảy ra 60 vụ TNGT, làm chết 36 người, bị thương 33 người. Trong đó, đường bộ xảy ra 60 vụ TNGT, làm chết 36 người, bị thương 33 người. So với 3 ngày Tết năm ngoái, giảm 6 vụ, giảm 7 người chết, giảm 4 người bị thương. Đường sắt và đường thuỷ không xảy ra tai nạn.

36 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày tết

Hiện trường một vụ TNGT - Ảnh minh họa

Trong 3 ngày từ 31/1 đến 2/2 lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện xử lý hơn 3.100 trường hợp vi phạm; phạt tiền gần 2 tỷ đồng; tạm giữ 12 xe ô tô, hơn 1.100 xe mô tô; tước 210 GPLX các loại, trong đó vi phạm nồng độ cồn xử lý 388 trường hợp, ma túy 1 trường hợp; 1.360 phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát.

Trong đó, xảy ra 1 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh lộ 665 thuộc địa phận làng Nớt, xã Ia Me, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Theo đó, nam thanh niên tên Trần Đình Trọng, sinh năm 1996 trú tại thôn 1, xã Ia Tôr điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 81C.B3-131.87 đi theo hướng UBND xã Ia Tôr đi UBND xã Ia Pia gây tai nạn với xe mô tô biển kiểm soát 81B3-171.83 do Rơ Lan Thương sinh năm 2005 trú tại làng Siu, xã Ia Me điều khiển chở sau là Rơ Mah Soan sinh năm 2005 trú cùng làng đi ngược chiều. Hậu quả làm chết 3 người, hư hỏng 2 xe mô tô.

Về tình hình ATGT qua đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong 3 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần có 10 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Cục CSGT trực 100% quân số, tình hình ATGT trên các tuyến được đảm bảo, mật độ phương tiện tham gia giao thông vắng, không xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.

Thông qua hệ thống giám sát xử lý vi phạm về an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, có 364 trường hợp vi phạm được phát hiện. 11 phương tiện bị buộc dừng lập biên bản. 1.700 trường hợp vi phạm được gửi thông báo.

Nhìn chung, năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ được nâng cao, bảo đảm an toàn và giao thông thông suốt. Ngay cả trong các ngày cao điểm phục vụ tết, không xảy ra hiện tượng người dân không có phương tiện đi lại;

Công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong 3 ngày Tết được đảm bảo tốt, các phản ánh về tình trạng nhồi nhét hành khách, chở quá tải, thu giá vé cao giảm nhiều so với các năm trước đây;

Tình hình an ninh, trật tự tại các bến, nhà ga, cảng hàng không trên các tuyến vận tải, trên các phương tiện vận tải hành khách được duy trì tốt;

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bến tàu, bến xe, ga, cảng, đơn vị vị vận tải, trên phương tiện được quan tâm, chú trọng và nghiêm túc triển khai thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Y tế và các cấp chính quyền địa phương.

Đánh giá tình hình ATGT sau 3 ngày nghỉ Tết, Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, TNGT trong giai đoạn 3 ngày nghỉ Tết giảm sâu so với cùng kỳ.

Nguyên nhân cơ bản là sự chuẩn bị sẵn sàng, vào cuộc thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT của các cơ quan chức năng trên toàn quốc, đồng thời nhu cầu đi lại dịp Tết Nhâm Dần chưa phục hồi hoàn toàn so với những năm trước đây.

Do ảnh hưởng của Covid-19, nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân của người dân tăng cao. Ùn tắc giao thông trên các trục chính và các đầu mối giao thông quan trọng của Hà Nội và TP.HCM sẽ diễn biến phức tạp trong những ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Các cơ quan chức năng và các địa phương cần tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp trong công điện 1725 ngày 13/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; Đặc biệt chú trọng tới các giải pháp thông tin truyền thông, phân luồng, giám sát, xử lý sự cố kịp thời để kéo giảm ùn tắc giao thông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
36 người tử vong vì tai nạn giao thông trong 3 ngày Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO