3 món ăn mẹ nấu cho con, tác dụng bổ sung canxi tốt hơn canxi dạng viên, chi phí không nhiều, bé rất thích ăn

Văn hóa giải trí | Tường San | 15:31 01/12/2022

Trong giai đoạn trẻ đang phát triển chiều cao, cha mẹ cần chú ý bổ sung canxi trong chế độ ăn hàng ngày. Dưới đây là một số món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà mẹ có thể làm cho trẻ. Trẻ ăn thường xuyên có thể giúp trẻ cao lớn hơn. Mỗi công thức đều đơn giản, bổ dưỡng và ngon miệng.

Tôm om

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, món ngon cho bé

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu cần chuẩn bị: rượu nấu, xì dầu, dầu hào, đường, giấm, gừng băm, tỏi băm, tôm tươi, hành lá.

Cách thực hiện:

Bước 1: Pha nước sốt gồm: 1 thìa rượu nấu, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, ½ thìa đường, ½ thìa giấm, ½ bát nước, khuấy đều.

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng băm và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó đổ tôm tươi đã làm sạch vào, xào đến khi tôm đổi màu thì cho phần nước sốt vào.

Bước 3: Đảo đều, đậy vụng đun trên lửa nhỏ khoảng 2 phút là chín, rắc thêm chút hành lá rồi thưởng thức.

Đậu phụ trứng sốt cà chua

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, món ngon cho bé

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà chua, đậu phụ, trứng, xì dầu, tương cà, giấm, đường, bột ngọt, hành lá.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cà chua gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, đậu phụ được cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Đập 2 quả trứng vào bát, dùng đũa đánh đều tay.

Bước 3: Nước gia vị gồm: 2 thìa xì dầu, 1 thìa tương cà, 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, ½ bát nước lọc, khuấy đều.

Bước 4: Chuẩn bị chảo và một chút dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để riêng.

Bước 5: Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho cà chua và nước gia vị vào đảo đều, sau đó cho trứng, đậu vào đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đậu ngấm gia vị, rắc lên trên chút hành lá rồi thưởng thức.

Gà kho

ẩm thực, món ngon mỗi ngày, món ngon cho bé

(Ảnh minh họa)

Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt gà, khoai tây, tỏi băm, dầu hào, xì dầu, mắm, muối, đường.

Cách thực hiện:

Bước 1: Thịt đùi gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ, ngâm nước nửa tiếng để loại bỏ bớt tiết thừa.

Bước 2: Gọt vỏ khoai tây và cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Chuẩn bị dầu trong chảo, cho gà vào chiên vàng bề mặt, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó thêm 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, mắm, muối, đường đảo đều cho gà ngấm đều gia vị.

Bước 4: Sau đó cho một lượng nước vừa đủ ngập các nguyên liệu, vặn lửa lớn đun sôi rồi đổ khoai tây vào, đun trong nửa tiếng, rồi cho ra bát thưởng thức.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.