3 cháu bé bị chó cắn, một cháu 4 tuổi tử vong

Đời sống | Tiến Thành | 09:06 03/06/2022

BVCL - Đang chơi đùa ngoài sân, 3 cháu bé ở tỉnh Quảng Nam bị chó tấn công, một cháu không may tử vong vài giờ sau đó.

b38cho-can.png
Ảnh minh họa

Thông tin từ lãnh đạo xã Bình An (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết, cách đây vài ngày, 3 cháu nhỏ ở thôn An Mỹ (xã Bình An) đang vui đùa ngoài sân thì không may bị một con chó tấn công.

Sau đó vài giờ thì cháu V. N.T.(4 tuổi) tử vong, 2 cháu còn lại được đưa đi bệnh viện cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Quảng Nam. Được biết, các bác sĩ đã tiến hành tiêm phòng bệnh dại cho 2 cháu và sức khỏe các cháu bé đã ổn định, chưa có biểu hiện gì về bệnh dại. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết các cháu bé cần được theo dõi kỹ vì thời gian ủ bệnh dại kéo dài đến 3 tháng 10 ngày.

Sau khi vụ việc xảy ra, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu 3 nạn nhân đưa đi xét nghiệm, kết quả đều âm tính với virus gây bệnh dại.

Mới đây, tại Quảng Bình cũng xảy ra vụ việc trẻ tử vong do bị chó dại cắn. Bệnh nhi là học sinh lớp 9, chuẩn bị tốt nghiệp trung học cơ sở, bị một con chó cắn vào chân. 2 ngày sau thì con chó chết.

1 tháng sau, khi chơi bóng đá xong, bệnh nhi thấy rất mệt, đau nhiều ở chân bị chó cắn và có biểu hiện sợ gió, uống nước thì bị co thắt vùng hầu họng... Người nhà đưa bệnh nhi vào viện, được bác sĩ giải thích là vô phương cứu chữa nên đưa về. Chỉ vài tiếng sau, bệnh nhi tử vong tại nhà.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.