10 lỗi mà nhiều người trong chúng ta mắc phải khi sạc pin điện thoại, nên tránh để nâng cao tuổi thọ của thiết bị

Văn hóa giải trí | Vian | 08:45 04/08/2022

Cách chúng ta sạc pin ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Nếu muốn điện thoại bền lâu, khi sạc cần tránh những sai lầm này.

Bạn để điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ cao

Ngăn điện thoại quá nóng là điều quan trọng để kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Đừng để điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ chênh lệch lớn là một cách để tránh hư hỏng.

sạc điện thoại, sai lầm khi sạc, điện thoại

Sai lầm cần tránh khi sạch điện thoại di động.

Bạn sạc điện thoại từ máy tính xách tay

Máy tính xách tay thường được sử dụng để sạc điện thoại, nhưng thời gian sạc lâu hơn so với sử dụng ổ cắm thông thường và tùy chọn sạc pin nhanh không được kích hoạt. Nếu bạn muốn sạc điện thoại nhanh hơn và theo cách tốt nhất có thể, bạn luôn phải sử dụng ổ cắm điện.

sạc điện thoại, sai lầm khi sạc, điện thoại

Bạn sử dụng bộ sạc thông thường và rẻ tiền

Mỗi điện thoại có bộ sạc tương thích riêng không được thay thế bằng một thương hiệu khác hoặc một bộ sạc dành cho kiểu máy khác. Nếu bạn không sử dụng đúng bộ sạc, công suất năng lượng truyền đến pin có thể quá cao hoặc ngược lại, quá yếu. Điều này có thể dẫn đến quá nhiệt hoặc sạc thực sự chậm.

Bộ sạc tốt nhất cho điện thoại của bạn là bộ sạc đi kèm với nó khi bạn mua nó. Nếu nó bị hỏng hoặc bị mất, bạn luôn có thể mua lại nó, nhưng hãy đảm bảo đó là cùng một kiểu máy.

sạc điện thoại, sai lầm khi sạc, điện thoại

Bạn sử dụng điện thoại khi đang sạc

Bạn không nên tiếp tục tiêu hao pin của điện thoại trong khi cố sạc. Điều này gây ra quá tải cho nó, mà tại thời điểm này cố gắng làm hai việc cùng một lúc.

Nếu ai đó gọi cho bạn, bạn có thể rút phích cắm điện thoại (và bộ sạc khỏi ổ cắm trên tường) rồi sạc lại sau khi kết thúc cuộc gọi.

sạc điện thoại, sai lầm khi sạc, điện thoại

Bạn luôn để bộ sạc được kết nối với nguồn điện

Bộ sạc liên tục hút điện khi được cắm vào, ngay cả khi điện thoại không được kết nối. Điều này sẽ làm tăng số lượng hóa đơn tiền điện của bạn. Ngoài ra, máy biến áp giải phóng nhiệt có thể tích tụ từ từ và làm cho một thứ gì đó gần đó bắt lửa hoặc nếu không khí trong phòng đủ ẩm, nó có thể làm ngắn mạch máy biến áp gây ra hỏa hoạn. Nếu bạn không sử dụng, hãy luôn rút bộ sạc ra khỏi ổ điện.

sạc điện thoại, sai lầm khi sạc, điện thoại

Bạn để pin về 0% rồi mới sạc lại

Không thích hợp để pin cạn kiệt hoàn toàn, vì pin lithium hoạt động theo chu kỳ sạc. Do đó, nếu chúng ta để pin cạn kiệt hoàn toàn thì tuổi thọ của chiếc điện thoại sẽ bị hao mòn nhanh hơn.

sạc điện thoại, sai lầm khi sạc, điện thoại

Bạn sạc điện thoại ngay cả khi pin còn trên 20%

Sạc điện thoại liên tục là một sai lầm vì điều này có thể khiến pin của bạn cạn kiệt hơn bình thường. Cách tốt nhất để tận dụng pin là chỉ sạc pin khi bạn thực sự cần: điều này có nghĩa là khi phạm vi của nó dưới 20%, nhưng ít nhất là hơn 5%.

sạc điện thoại, sai lầm khi sạc, điện thoại

Sạc pin lên đến 100%

Nếu mỗi lần sạc pin của điện thoại mà bạn thực hiện cho đến khi pin đạt 100% thì có thể nó không phải là tốt nhất, vì nó sẽ làm giảm tuổi thọ. Điều này xảy ra bởi vì mỗi pin có một số chu kỳ sạc chính xác và nếu bạn luôn sạc đầy, các chu kỳ này sẽ hết sớm hơn. Nguyên tắc chung là có thể sạc đầy pin mỗi tháng một lần và giữ pin từ 20% đến 80% thời gian còn lại.

sạc điện thoại, sai lầm khi sạc, điện thoại

Bạn để nguyên vỏ điện thoại khi đang sạc

Một trong những kẻ thù chính của pin là nhiệt và khi sạc điện thoại khi đang bật nắp, bạn đang tích tụ nhiệt sinh ra. Điều này có thể khiến pin và các thành phần bên trong khác của điện thoại quá nóng. Trước khi sạc điện thoại di động của bạn, hãy tháo nắp của nó để cho phép pin "thở".

sạc điện thoại, sai lầm khi sạc, điện thoại

Bạn để điện thoại sạc qua đêm

Nếu để điện thoại sạc qua đêm, bạn sẽ tốn điện và sạc pin nhiều hơn mức cần thiết. Điều này cũng ảnh hưởng đến chu kỳ sạc của nó. Một lý do khác để không bao giờ sạc điện thoại qua đêm là đảm bảo điện thoại không quá nóng.

sạc điện thoại, sai lầm khi sạc, điện thoại


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú: Không bao che, không có vùng cấm
BVCL – Sáng 04/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.