Xe siêu trường siêu trọng chở cánh quạt gió dài hơn 70m bị lật tại Quảng Bình

Tin nhanh 24h | Tào Đạt (T/h) | 11:33 19/05/2021

BVCL - Khi qua địa phận tỉnh Quảng Bình chiếc xe siêu trường siêu trọng chở cánh quạt gió dài hơn 70m đã bị lật khiến chiếc xe và cánh quạt hư hỏng nặng.

Mới đây, chiếc xe siêu trường siêu trọng chở theo cánh quạt gió phục vụ cho một dự án điện gió tại Quảng Trị đã gặp sự cố lật xe trong quá trình vận chuyển.

1621306801437.jpg
Hiện trường vụ lật xe

Trước đó, ngày 18/5, Đầu kéo có biển kiểm soát 15C - 165.47 và rơ moóc có biển kiểm soát 51R-202.40 thuộc Công ty Vận tải Đa phương thức - Vietranstimex, có trụ sở tại Đà Nẵng, là đơn vị vận chuyển cách quạt gió này.

Đang trên Quốc lộ 1A đoạn qua Thanh Trạch, Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình thì xe đầu kéo này bị lật nghiêng. Rất may không có thương vong về người. Tuy nhiên, chiếc xe và cánh quạt gió hư hỏng nặng.

img_2910.jpg
Cách quạt bị hỏng nặng sau tai nạn

Được biết, cánh quạt gió này dài khoảng 72-74 m, giá thành sản xuất vào khoảng 200.000 USD/chiếc. Để vận chuyển được cần dùng các thiết bị chuyên dụng như xe siêu trường, siêu trọng. Vì vậy, chi phí của 1 chiếc cánh quạt gió khi hoàn tất lắp đặt lên tới khoảng 8 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, nguyên tắc hỏng 1 cánh là phải mua mới 3 cánh vì ở nhà máy trước khi xuất xưởng đã phải làm thử nghiệm cân bằng động cho cả bộ 3 cánh.

Hiện các dự án điện gió tại Việt Nam cũng đang vào giai đoạn nước rút để thi công lắp đặt các tua-bin gió, nhằm kịp thời gian để hưởng mức giá bán điện là 9,8 UScent/kWh ở trên biển và 8,5 UScent/kWh với các dự án trên bờ nếu được công nhận vận hành thương mại trước ngày 1/11/2021.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vụ Việt Á: Khởi tố, bắt tạm giam Phó Giám đốc Trung tâm xét nghiệm BVĐK tỉnh Phú Thọ
BVCL - Ngày 28/5, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC03), Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trần Gia Phú, bác sĩ, Trưởng đơn vị vi sinh, Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO