--Quảng cáo--- banner

Vụ sập chung cư tại Mỹ: Dừng hoạt động tìm kiếm và cứu hộ

Thế giới | Tào Đạt (Theo Reuters) | 13:41 04/07/2021

BVCL - Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vụ sập nhà cao tầng ở hạt Miami-Dade, thành phố Surfside thuộc bang Florida (Mỹ) đã bị dừng lại vào chiều qua trước kế hoạch phá dỡ tòa nhà.

Phần còn lại của cấu trúc tòa nhà sẽ được tháo dỡ sớm hơn kế hoạch, nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Hiện các công tác đã được chuẩn bị trong bối cảnh khu vực này sẽ phải chịu ảnh hưởng của cơn bão Elsa sắp tới.

sapnhafloridaapedited-16245787-7789-6526-1624578884.jpg
Nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập nhà ở hạt Miami-Dade, thành phố Surfside, bang Florida (Mỹ). Ảnh: AP

Các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, mưa lớn, gió mạnh và sấm sét gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ, buộc họ phải tạm dừng các nỗ lực liên tục trong những ngày gần đây.

Theo các quan chức địa phương, tòa nhà sẽ được dỡ bỏ một cách có kiểm soát bằng cách sử dụng chất nổ, chứ không sử dụng quả cầu phá bê tông hay các phương pháp khác. Các nhà thầu đang thị sát địa điểm để đưa ra kế hoạch cụ thể.

Hôm qua (3/7) lực lượng cứu hộ thông báo thêm 2 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy trong đống đổ nát, nâng tổng số người thiệt mạng lên 24 người. Sau 10 ngày tìm kiếm, hiện vẫn còn khoảng 121  người mất tích.

Như đã thông tin trước đó, ngày 24/6, tòa nhà 12 tầng bị sập vào lúc 1h30 (giờ địa phương) trong lúc nhiều người đang ngủ. Con số thương vong có thể tiếp tục tăng trong khi không còn hy vọng tìm được những người mất tích còn sống.

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ sập nhà. Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1981 và giới chức hạt Miami-Dade xác nhận tòa nhà đang trong quá trình sửa chữa phần mái khi vụ việc xảy ra.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM
BVCL - Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM, thời kỳ thanh tra từ 1/1/2020 - 31/12/2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO