--Quảng cáo--- banner

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca đã ra tới Hà Nội

Tin nhanh 24h | Tào Đạt (T/h) | 17:03 07/03/2021

BVCL - Những liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca đã được vận chuyển đúng quy trình từ TP.HCM ra Hà Nội để chuẩn bị cho buổi tiêm đầu tiên ngày 8/3.

Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) cho biết, tối 6/3, những liều vaccine COVID-19 đầu tiên  của AstraZeneca đã được vận chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội bằng đường hàng không; hiện được bảo quản ở kho tổng của công ty tại quận Đống Đa.

Việc vận chuyển được thực hiện theo đúng quy trình, lô vaccine này được đóng gói vào thùng chuyên dụng, xếp lần lượt từng hộp nhỏ vaccine, có gắn thiết bị đo nhiệt độ.

Thùng chuyên dụng chứa vaccine COVID-19 của AstraZeneca được niêm phong, dán nhãn, đảm bảo điều kiện bảo quản từ 2- 8 độ C, ổn định nhiệt độ trong 24 giờ, sau đó được đưa lên xe vận chuyển chuyên dụng, rời khỏi kho tổng ra sân bay Tân Sơn Nhất để chuyển ra Hà Nội.

Chuyến bay mang theo lô vaccine này được VNVC thực hiện giám sát nghiêm ngặt trong các khâu từ khi xuất kho, vào máy bay đến khi chuyển tiếp lên xe chuyên dụng về kho tổng tại quận Đống Đa, Hà Nội.

153168371_9701297533.jpg
Lô vaccine COVID-19 của AstraZeneca đầu tiên được vận chuyển về Việt Nam. Ảnh: Bộ Y tế

Được biết, ngày 5/3, VNVC đã tổ chức diễn tập vận chuyển vaccine COVID-19 trước khi chính thức xuất kho để đảm bảo các quy trình thận trọng, nhanh và chuẩn xác nhất.

Dự kiến, ngày 8/3, vaccine COVID-19 của AstraZeneca sẽ bắt đầu được tiêm tại Hải Dương, cùng với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Bộ Y tế đã tích cực trao đổi với các đơn vị và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn để tổ chức các điểm tiêm chủng một cách an toàn nhất.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất
BVCL - Thủ tướng chia sẻ nỗi buồn với gia đình có người bị nạn do mưa lũ đồng thời nhấn mạnh: Không được để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc... phải "màn trời, chiếu đất".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO