--Quảng cáo--- banner

Tổng giám đốc WHO: Thế giới bước vào thời kỳ đặc biệt nguy hiểm do COVID-19

Thế giới | Tào Đạt (Theo TASS) | 22:42 06/08/2021

BVCL - Trong buổi họp với đại diện các nước thành viên ngày 5/8, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adanom Ghebreyesus nhấn mạnh, thế giới đã bước vào thời kỳ đặc biệt nguy hiểm và nhiều tiến bộ trong cuộc chiến chống lại COVID-19 đang bị thách thức.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, sự lây lan nhanh chóng của COVID-19 trên thế giới là do sự gia tăng tiếp xúc xã hội, các biện pháp kiểm soát dịch không nhất quán, cũng như việc bất bình đẳng trong tiếp cận vaccine, với hơn 80% vaccine được chuyển đến các nước có thu nhập cao và trung bình.

Những thành quả trong cuộc chiến chống lại đại dịch đang dần bị mất đi, hệ thống y tế ở nhiều nước quá tải do sự gia tăng nhanh chóng số lượng các ca mắc COVID-19. Điều đó khiến việc cứu sống các các ca bệnh nặng trở nên ngày càng khó khăn.

who_noyt.jpg
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters

Theo ông Ghebreyesus, nhu cầu về kinh phí để chống lại đại dịch vượt xa các nguồn lực sẵn có. 

Do đó, Tổng giám đốc WHO kêu gọi các nước, các tổ chức quốc tế tài trợ thêm để thực hiện kế hoạch ứng phó với đại dịch trong năm 2021.

Theo số liệu thống kê, đến ngày 6/8, thế giới đã ghi nhận hơn 200,7 triệu 700 ca mắc COVID-19, gần 4,26 triệu ca tử vong vì đại dịch.

Trong 24 giờ qua, đã có hơn 573.000 ca mắc và hơn 9.000 ca tử vong.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Sân bay Vân Đồn chính thức mở lại các đường bay thương mại đi TP. HCM từ 27/10
BVCL - Sau thời gian gián đoạn vì dịch Covid-19, các đường bay thương mại tại Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) chính thức hoạt động trở lại từ ngày 27/10, mở đầu là đường bay Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO