TAND tỉnh Gia Lai trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tòa án | Trần Sỹ | 17:28 30/07/2021

BVCL - Sáng ngày 30/7, TAND tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Siu Tham thuộc đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ia Hla (Chư Pưh).

Tham dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa có ông Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai; ông Phạm Duy Lam –Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh; đại diện chính quyền địa phương huyện Chư Pưh và xã Ia Hla cùng gia đình ông Siu Tham.

Phát biểu tại lễ trao nhà, Chánh án TAND tỉnh Gia Lai ông Phạm Duy Lam cho biết: “Thực hiện theo chủ trương của Tỉnh ủy về việc xây dựng nhà ở cho đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những năm qua, TAND hai cấp tỉnh Gia Lai đã kêu gọi sự đóng góp tự nguyện của lãnh đạo, công chức, người lao động để xây dựng các căn nhà tình nghĩa. Phần nào đó, giúp người dân thoát khỏi cảnh sống trong những ngôi căn nhà dột nát, tạm bợ”.

tand-tinh-gl-trao-nha.-anh-1.jpg
Chánh án TAND tỉnh Gia Lai ông Phạm Duy Lam (thứ 2 từ trái qua) trao nhà cho hộ gia đình ông Siu Tham

Cụ thể, ngôi nhà trao tặng cho gia đình ông Siu Tham được xây dựng có giá trị 70 triệu đồng gồm: 1 phòng khách và 2 phòng ngủ với tổng diện tích khoảng 60m2. Mái được lợp bằng tôn, nền lát gạch men.

Chia sẻ niềm vui khi được nhận ngôi nhà mới, khang trang, sạch đẹp, ông Siu Tham bày tỏ lòng biết ơn đến Đảng, Nhà nước cũng như sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo, công chức, người lao động trong hệ thống TAND hai cấp tỉnh Gia Lai. Thay mặt gia đình ông Siu Tham hứa, sẽ cố gắng chăm chỉ lao động để cuộc sống của gia đình ngày càng tốt hơn.

Được biết, ngoài ngôi nhà trao tặng cho hộ ông Siu Tham lần này thì trước đó, TAND hai cấp tỉnh Gia Lai cũng đã trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa cho một hộ gia đình khó khăn ở huyện Kbang vào năm 2019.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.
 • Xuất khẩu của Việt Nam vào EU tăng đột biến
  Thị trường10 giờ trước
  BVCL - Tại Hội nghị thông tin thị trường và kết nối với hệ thống phân phối khu vực châu Âu (EU) tổ chức mới đây bà Nguyễn Thảo Hiền, Vụ phó Vụ Thị trường Âu Mỹ, Bộ Công thương, cho biết, 7 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường EU tăng đột biến, ước đạt 27,9 tỷ USD, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.
 • Hoàng Thuỳ Linh ra mắt album phòng thu thứ tư
  Văn hóa - Thể thao10 giờ trước
  BVCL - Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh vừa chính thức trình làng album phòng thu thứ tư mang tên Link. Album này giống như một cuộc gặp gỡ giữa cô với những người yêu thương, đồng hành trong suốt hơn 10 năm qua.
 • Phú Quốc: Khu bảo tồn biển tại ấp Cây Sao bị xâm hại nghiêm trọng
  Đời sống16 giờ trước
  Khu lưu trú nghỉ dưỡng ngang nhiên hình thành trên khu vực bảo tồn biển, thậm chí chủ đầu tư còn đổ bê tông lấn biển, từ đó xây dựng các công trình nhà nghỉ, nhà ăn… làm cầu bắc ra các mỏm đá được cải tạo như những hòn đảo nhân tạo để du khách đi qua.
 • SHB, T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện với Vietnam Airlines và TCT đường sắt Việt Nam
  Doanh nghiệp10 giờ trước
  Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO