Sai lầm khi làm sạch mà hầu hết mọi người đều mắc phải

Văn hóa giải trí | 11:01 02/07/2022

Có những điều nhỏ nhặt có thể biến một buổi dọn dẹp đơn giản thành một quá trình dài và khó chịu.

Chúng tôi sẽ cho bạn biết về những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khi dọn dẹp và cách tránh chúng.

Vệ sinh cửa sổ vào một ngày nắng

Các chuyên gia về rửa cửa sổ khuyên bạn nên thực hiện vào những ngày nhiều mây. Khi trời nắng, lớp bọt sẽ khô rất nhanh, để lại những vệt màu. Bằng cách này, các cửa sổ sẽ vẫn bị bẩn.

tay rua, ve sinh, meo hay

Dụng dụng cụ bẩn

Sẽ chẳng có gì khác biệt nếu bạn dọn dẹp nhà cửa bằng những dụng cụ bẩn thỉu. Giẻ, bọt biển, chổi cũ và các dụng cụ khác sẽ chỉ di chuyển bụi bẩn xung quanh các bề mặt thay vì loại bỏ chúng.

Để đảm bảo việc vệ sinh có hiệu quả, hãy thường xuyên thay dụng cụ cũ bằng dụng cụ mới.

tay rua, ve sinh, meo hay

Bắt đầu làm sạch sai chỗ

Nếu bạn bắt đầu dọn dẹp sai vị trí trong phòng, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để làm. Bắt đầu từ trên cùng của căn phòng, bởi vì nếu bạn đi theo hướng ngược lại, chẳng hạn như lau sàn nhà trước rồi phủi bụi đồ đạc, bạn sẽ phải lau lại sàn nhà vì bụi sẽ đọng lại trên đó.

tay rua, ve sinh, meo hay

Chỉ vệ sinh cống khi bị tắc hoặc khi có mùi hôi

Hệ thống thoát nước bị tắc từ từ và chúng ta thường không nhận thấy điều đó. Thức ăn thừa, bụi bẩn bám vào bên trong đường ống và tích tụ lại. Và chỉ khi đó đường ống mới bị tắc.

Để tránh điều này xảy ra, chúng ta nên vệ sinh đường ống thường xuyên. Ví dụ, bạn có thể sử dụng phương pháp sau. Đun sôi một ít nước, sau đó đổ một chút xà phòng rửa bát vào cống và thêm nước nóng để hòa tan dầu mỡ. Sau đó, đổ một cốc muối nở vào đường ống và thêm 1 cốc giấm. Một lúc sau, rửa sạch cống bằng nước nóng.

tay rua, ve sinh, meo hay

Sử dụng chổi trước thay vì hút bụi

Mặc dù chổi rất tốt trong việc loại bỏ bụi bẩn ở hầu hết các khu vực trong nhà, nhưng việc sử dụng nó trước thay vì hút bụi là một sai lầm lớn.

Khi quét, bạn có thể ném rất nhiều bụi vào không khí và sẽ đọng lại xung quanh toàn bộ căn phòng. Đầu tiên hãy dùng máy hút để hút sạch bụi, sau đó bạn có thể dùng chổi để loại bỏ những mảnh lớn hơn.

tay rua, ve sinh, meo hay

Không sử dụng găng tay khi cọ rửa nhà tắm và nhà vệ sinh

Hầu hết các chất tẩy rửa nhà vệ sinh, đường ống, nấm mốc đều chứa các thành phần có thể gây kích ứng da và mắt. Để an toàn, hãy đảm bảo căn phòng được thông gió tốt và đeo găng tay cao su. Nếu chất tẩy rửa dính vào da, hãy rửa sạch bằng nước lạnh ngay lập tức.

tay rua, ve sinh, meo hay

Sử dụng chất tẩy rửa thông thường thay vì chất tẩy rửa chuyên dụng cho thảm

Một trong những ưu điểm chính của chất tẩy rửa thảm chuyên dụng là chúng không tạo nhiều bọt. Đây là lý do tại sao chúng không chỉ làm sạch hiệu quả các vết bẩn trên thảm mà còn dễ dàng loại bỏ chúng.

Chất tẩy rửa thông thường rất dễ tạo bọt và chúng khó tẩy khỏi bề mặt thảm. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng chất tẩy rửa thông thường, hãy chọn loại chất lỏng.

tay rua, ve sinh, meo hay

Sử dụng thuốc tẩy để làm sạch các bộ phận bên trong của bồn cầu

Hãy cẩn thận khi lựa chọn chất tẩy rửa cho bồn cầu. Những loại có chất tẩy có thể ăn mòn kim loại.

tay rua, ve sinh, meo hay

Sử dụng chất tẩy rửa cửa sổ để tẩy rửabếp trên bằng kính

Có vẻ như sử dụng chất tẩy rửa kính trên bếp nấu bằng kính là một ý tưởng hay, nhưng thực tế không phải vậy. Hầu hết các chất tẩy rửa kính đều chứa amoniac và để lại vết bẩn trên bề mặt.

Không sử dụng các chất tẩy rửa như vậy và thay vào đó hãy chọn giấm trắng.

tay rua, ve sinh, meo hay

Sử dụng tẩy thần kỳ để rửa bát

Tẩy ma thuật hoạt động giống như một chất mài mòn rất tốt . Có, chúng có thể loại bỏ một số vết bẩn, nhưng chúng cũng làm xước lớp bảo vệ của một số bề mặt.

Không sử dụng tẩy ma thuật trên bề mặt chống dính hoặc thép không gỉ.

tay rua, ve sinh, meo hay


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chưa khuyến cáo tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
BVCL - Đây là thông tin được Bộ Y tế cung cấp trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 11/8 về tình hình tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.