--Quảng cáo--- banner

Sa thải Đại sứ Myanmar tại Liên Hợp Quốc

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 14:18 28/02/2021

BVCL - Ông Kyaw Moe Tun do bị sa thải với cáo buộc đã phản bội đất nước, lạm dụng quyền lực và trách nhiệm của một Đại sứ.

Truyền hình Nhà nước Myanmar (MRTV) ngày 27/2 đưa tin, ông Kyaw Moe Tun, Đại sứ nước này tại Liên Hợp Quốc đã bị sa thải.

Đây là động thái diễn ra sau một ngày khi ông này thúc giục Liên Hợp Quốc sử dụng “bất kỳ biện pháp cần thiết nào” để đảo ngược việc quân đội nắm quyền, khôi phục nền dân chủ tại Myanmar.

evmsvmzviai3nna.jpeg
Ông Kyaw Moe Tun. Ảnh: AP

Theo MRTV , ông Kyaw Moe Tun đã phản bội đất nước và đã lên tiếng cho một tổ chức không đại diện cho đất nước, lạm dụng quyền lực và trách nhiệm của một Đại sứ.

Trước đó, ngày 26/2, phát biểu Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Kyaw Moe Tun đã kêu gọi quân đội thả những quan chức chính phủ bị bắt giữ, hối thúc quốc tế hành động.

Được biết, ông Kyaw Moe Tun được chính quyền Myanmar bổ nhiệm là đại diện thường trực của Myanmar tại Liên Hợp Quốc từ tháng 10/2020.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bắt giam Phó Trưởng Công an và Viện phó Viện kiểm sát huyện Vũ Thư
BVCL - Ngày 2/12, theo nguồn tin của PV, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam 3 người là lãnh đạo, cán bộ thuộc Công an và Viện kiểm sát nhân dân huyện Vũ Thư (Thái Bình).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO