Phúc XO được giảm 2 năm tù

Tòa tuyên án | Pv | 11:06 07/11/2020

BVCL - Ngày 6/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm vụ Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO) cùng đồng phạm trong vụ án chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép chất ma túy do có kháng cáo của các bị cáo.

Tòa phúc thẩm chấp nhận kháng cáo giảm cho Phúc từ 12 năm xuống còn 10 năm tù vì lý do sức khoẻ yếu cũng như đã đóng tiền phạt.

HĐXX cũng chấp nhận một phần kháng cáo của Nguyễn Thị Mộng Đang, giảm từ 9 tháng tù xuống còn 3 tháng 6 ngày tù (hiện bị cáo đã chấp hành xong).

Các bị cáo còn lại không được chấp nhận kháng cáo vì không có tình tiết giảm nhẹ mới.

phuc_xo.jpg
Do bị teo cơ nên Phúc được HĐXX cho phép ngồi trong quá trình xét xử phúc thẩm

Theo nội dung bản án sơ thẩm, lúc 1h30 ngày 10/4/2019, cơ quan chức năng kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon, phát hiện Phúc và đồng phạm cho thuê địa điểm để nhiều người đến hát karaoke và sử dụng ma túy. Kết quả kiểm tra cho thấy 19 khách tại các phòng karaoke dương tính với ma túy.

Tiếp tục khám xét nơi ở của Phúc, công an phát hiện và thu giữ của Tài (em ruột Phúc) 20 viên nén màu xanh, 12 gói nilông có chất bột màu trắng (qua giám định là ma túy), 5 ống nhựa, nhiều điện thoại, 4 thanh kiếm kim loại, bình xịt hơi cay, súng thể thao và nhiều viên đạn chưa sử dụng...

Nguyễn Văn Sang (nhân viên quán) biết và từng trực tiếp thấy các phòng karaoke ở tầng 2 cho khách vào hát karaoke và sử dụng ma túy. Dù Sang chưa phục vụ tại các phòng có sử dụng ma túy nhưng đã không tố cáo hành vi phạm tội của Phúc và đồng phạm.

Qua khám xét, cơ quan chức năng phát hiện Trần Ngọc Tài, Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang (đều là nhân viên quán) có hành vi cất giữ trái phép chất ma túy với mục đích để sử dụng.

Từ đó, HĐXX sơ thẩm cho rằng có đủ căn cứ kết luận các bị cáo Trần Ngọc Phúc, Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Cao Văn Thịnh, Đỗ Quốc Thịnh, Đinh Văn Đức, Lê Văn Dương Em phạm tội "chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy".

Các bị cáo Trần Ngọc Tài (em trai Phúc XO), Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Mộng Đang phạm tội "tàng trữ trái phép chất ma túy". Bị cáo Nguyễn Văn Sang phạm tội "không tố giác tội phạm".


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO