--Quảng cáo--- banner

Nghi vấn Vacation Paradise lừa dối khách hàng để “né” nghĩa vụ thanh toán chiết khấu

Bạn đọc | PV | 12:05 30/11/2021

BVCL - Theo ghi nhận của phóng viên, Vacation Paradise không hoàn toàn “đóng cửa ngừng kinh doanh” như trong email thông báo gửi tới khách hàng mà thực tế, các hoạt động bán gói sản phẩm kỳ nghỉ cao cấp của công ty vẫn diễn ra công khai.

Vừa qua, Báo Công lý nhận được phản ánh của ông C.H.N. (trú tại Hà Nội) phản ánh về việc Công ty cổ phần Vacation Paradise (địa chỉ văn phòng Hà Nội: 19 Bà Triệu, Tòa nhà Naforimex, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm; địa chỉ văn phòng TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 708-720 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, gọi tắt là Công ty) "lừa dối khách hàng" để né tránh nghĩa vụ thanh toán lợi nhuận/chiết khấu.

Cụ thể, theo phản ánh của ông N., thời điểm tháng 7/2020, tại buổi tham dự Hội thảo tư vấn kỳ nghỉ của Công ty Cổ phần Vacation Paradise, vợ chồng ông được nhân viên tư vấn mời góp vốn vào dự án nghỉ dưỡng Dragon Valley (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) dưới hình thức Tuần Nghỉ Hạnh Phúc.

vavation.png
Vacation Paradise tổ chức tư vấn, chào bán gói kỳ nghỉ sau thời điểm gửi email thông báo đóng cửa và tạm ngừng tất cả các hoạt động kinh doanh để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, nếu tham gia hợp đồng này, khách hàng sẽ có 1 quỹ phòng tương đương trong vòng 30 năm (mỗi năm 1 tuần nghỉ) tại một căn hộ thuộc dự án kể từ khi ký hợp đồng. Ngoài ra, khách có thể cho, tặng, bán, thừa kế, chuyển nhượng, hoặc thậm chí tách/ứng kỳ nghỉ… Trường hợp khách muốn đi du lịch nước ngoài thì sẽ được trao đổi phòng nghỉ và chỉ phải trả thêm một khoản phí trao đổi cộng phí dịch vụ.

Ngoài cơ chế du lịch nghỉ dưỡng linh hoạt, điều đặc biệt của hợp đồng này chính là khoản chi trả lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Cụ thể, trường hợp Bên Mua mua 1 hợp đồng trở lên và đã thanh toán 100% giá trị hợp đồng thì công ty đồng ý chi trả cho Bên Mua một khoản tiền lợi nhuận được tính theo mức 14%/năm trên giá trị của hợp đồng Tuần Nghỉ Hạnh Phúc. Để làm rõ, khoản tiền lợi nhuận chính là khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân 10% mà Bên Mua chịu trách nhiệm kê khai và nộp thuế. Thời hạn chi trả lãi suất là 03 năm kể từ ngày Bên Mua hoàn tất giá trị hợp đồng. Khoản tiền lợi nhuận sẽ được Vacation Paradise thông báo chi trả hằng quý đến Bên Mua.

Nghe thuyết phục, vợ chồng ông đồng ý tham gia hợp đồng, ký trực tiếp với Công ty CP Tập đoàn ONEsGROUP (Chi nhánh tại tầng 1, tòa nhà HL Tower, đường Duy Tân, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội), là bên phát triển Khu Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Dragon Valley.

Theo thông tin trong hợp đồng, loại thẻ thành viên mà vợ chồng ông lựa chọn là "Mật Ngọt"; loại phòng nghỉ dưỡng: Family suite 01 phòng ngủ; số người lưu trú tối đa: 4 người lớn và 1 trẻ em. Số đêm lưu trú tối đa: 07; thời hạn: 30 năm (2020 đến năm 2049). Giá trị hợp đồng (bao gồm 10% VAT) là 217.600.000 đồng.

Cũng theo ông N., từ sau thời điểm ký kết hợp đồng cho đến hết Quý 2/2021, ông nhận đủ chiết khấu như trong cam kết, tuy nhiên, tới ngày 21/9/2021, ông bất ngờ nhận được email của Vacation Paradise thông báo về việc miễn thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản chiết khấu/lợi nhuận Quý 3 và 4 cho khách hàng với lý do doanh nghiệp đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cụ thể, mặc dù đã cố gắng khắc phục và tìm hướng đi mới trong giai đoạn này nhưng Công ty vẫn phải đóng cửa và tạm ngừng tất cả các hoạt động kinh doanh để thực hiện công tác phòng chống dịch theo chỉ thị của Nhà nước.

Ngoài ra, theo thông báo trong email, Vacation Paradise sẽ thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với các quyền lợi khác của quý khách trong những kỳ tiếp theo dựa trên cơ sở hoạt động kinh doanh của công ty sau thời điểm khắc phục được các ảnh hưởng bởi sự kiện bất khả kháng.

Ông N. cho hay, điều khiến ông bức xúc không chỉ là việc Công ty không thanh toán lợi nhuận cho ông trong ít nhất là hai Quý 3,4/2021, mà còn ở cách doanh nghiệp ứng xử với khách hàng liên quan chế độ chi trả. Cụ thể, trong trường hợp chủ động cắt lợi nhuận/chiết khấu, phía công ty không hề liên hệ để thông tin, trao đổi với vợ chồng ông mà chỉ đơn thuần gửi một email có tính chất thông báo một chiều. Chưa kể, công ty cũng không hề đưa ra hạn định cụ thể về việc dừng chi trả chiết khấu sẽ được áp dụng tới thời điểm nào. Điều này vô hình trung đặt khách hàng vào thế “nắm dao đằng lưỡi” và hoàn toàn bị động. Quyền lợi kinh tế cũng bị ảnh hưởng.

anh1.png
Nội dung email được Vacation Paradise gửi tới khách hàng.

Trong khi đó, sau khi nhận được email nói trên, ở một diễn biến khác, ông N. khẳng định vẫn tiếp tục nhận được lời mời tham dự buổi tư vấn, giới thiệu các gói kỳ nghỉ do công ty tổ chức. Điều này khiến ông đặt nghi vấn về việc liệu Vacation Paradise có đang thiếu trung thực với khách hàng, lấy lý do “đóng cửa không kinh doanh” để đạt được mục đích “né” nghĩa vụ thanh toán chiết khấu hay không.

Từ phản ánh của bạn đọc, phóng viên Báo Công lý đã trực tiếp tìm hiểu về tình trạng hoạt động kinh doanh của Vacation Paradise để ghi nhận thông tin khách quan, làm rõ thêm vấn đề.

Theo đó, từ thông tin được độc giả cung cấp, đúng 10h ngày 23/10/2021, trong vai khách hàng đang có nhu cầu được tư vấn về các gói du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, phóng viên đã vào được bên trong buổi ra mắt chi nhánh của Vacation Paradise tại địa chỉ tầng 5, tòa NAFORIMEX, số 40 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm.

Tại đây, phóng viên nhận thấy một số nhân viên mặc đồng phục đang tư vấn, trao đổi thông tin với khách hàng theo từng nhóm khác nhau. Còn bản thân phóng viên được nhân viên tư vấn tên Thanh tiếp đón. Ban đầu, người này giới thiệu sơ lược về tiền thân của công ty, lĩnh vực hoạt động cũng như sự chuyển hướng trong kinh doanh... Đồng thời, đặt ra cho phóng viên hàng loạt câu hỏi để khảo sát thói quen du lịch, thường xuyên tới địa điểm hoặc tỉnh/thành phố nào, nhu cầu tham quan, nhu cầu ẩm thực ra sao… Và sau đó chốt vấn đề là buổi trao đổi sẽ xoay quanh tư vấn về sở hữu kỳ nghỉ đẳng cấp kèm theo nhiều ưu đãi.

Theo nữ nhân viên, Công ty hiện đang mở bán các sản phẩm của Tuần Nghỉ Hạnh Phúc gồm: Tuần Mật Ngọt, Tuần Gắn Kết và Tuần Vĩnh Kết Đồng Tâm, đáp ứng tối đa các tiêu chí dịch vụ của du lịch nghỉ dưỡng với hệ thống sân Golf, khu Yoga, spa cao cấp trải dài khắp các vùng miền của đất nước để khách hàng và gia đình có thể thoải mái tận hưởng. Đồng thời, tư vấn giúp chọn gói kỳ nghỉ phù hợp với sở thích và khả năng tài chính của khách hàng.

Như vậy, qua ghi nhận bước đầu, Vacation Paradise không hoàn toàn “đóng cửa ngừng kinh doanh” như trong thông báo gửi email tới khách hàng mà thực tế, các hoạt động bán gói sản phẩm kỳ nghỉ cao cấp vẫn diễn ra công khai. Điều này đặt ra nghi vấn về việc Vacation Paradise có dấu hiệu lừa dối khách hàng về tình trạng kinh doanh để miễn nghĩa vụ thanh toán lợi nhuận như đã cam kết.

Để ghi nhận phản hồi của Vacation Paradise về vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với đại diện Công ty và sẽ thông tin với bạn đọc trong bài viết sau.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh Hóa bỏ quy định cách ly người về quê trong lều, lán
BVCL - Thông tin từ UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người từ địa phương khác về quê ăn Tết được về cách ly tại nhà, không còn phải cách ly tại lán trại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO