Ngành GD&ĐT quận Ba Đình đồng hành cùng giáo viên và học sinh vượt qua đại dịch COVID-19

Giáo dục | Tiểu Anh | 14:33 14/12/2021

BVCL - Ngành GD&ĐT quận Ba Đình đồng hành cùng giáo viên và học sinh gặp khó khăn vượt qua đại dịch COVID-19.

Theo đó, ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT Bà Đình, TP. Hà Nội cho biết: Thống kê cụ thể về tình trạng giáo viên chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 của Phòng GD&ĐT Ba Đình cho thấy:

Hiện đã quyết định giải thể 2 trường mầm non tư thục là: Ngôi nhà sắc màu và Nhà trẻ lớp mẫu giáo độc lập Đô rê mon - Vĩnh Phúc.

ba-dinh-1-.jpg
Trao quà và thiết bị học tập cho các em học sinh

Cũng trong 2 năm vừa qua, số giáo viên, số trường hợp F0, F1, F2 vào khoảng gần 150 người. Cụ thể F0 có 6 trường hợp, F1 có 22 trường hợp và F2 có 102 trường hợp,

Theo ông Thuận, các cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập không có doanh thu trong thời gian dài do không có nguồn thu học phí, trong khi vẫn phải chi trả tiền thuê nhà, mặt bằng, hỗ trợ chi trả lương cho nhân viên trực trường, một phần lương cho giáo viên để ổn định cuộc sống và giữ chân khi mở cửa trở lại.

Bên cạnh đó, nhiều cơ sở giáo dục Mầm non ngoài công lập không thể trả lương cho người lao động, đời sống giáo viên hết sức khó khăn, phải chuyển sang các công việc khác.

Trong các đợt dịch Covid-19 suốt 2 năm qua, ngành GD&ĐT Ba Đình đã có nhiều hoạt động, hỗ trợ thế nào cho đội ngũ CB, GV hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch.

Cụ thể như, thực hiện sự chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và Công Đoàn ngành giáo dục, phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã lập danh sách, hỗ trợ kịp thời nhằm động viên các nhà giáo là đối tượng F0 và F1 do dịch Covid-19 tới 29 thầy cô, cán bộ, nhân viên.

ba-dinh-2.jpg
Hỗ trợ các giáo viên gặp khó khăn vượt qua đại dịch

Phối hợp cùng UBND và hội chữ thập đỏ tổ chức trao quà hỗ trợ cho 10 giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mỗi suất quà 1 triệu đồng...

Ngành cũng đồng thời thẩm định hồ sơ cho chủ lớp, nhà trẻ lớp mẫu giáo độc lập được hưởng chính sách theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021của HĐND Thành phố. Hỗ trợ cho chủ MTLMGĐL đợt 1: 41 nhóm lớp và đợt 2 là 20 nhóm lớp.

Nhờ có chính sách hỗ trợ người lao động kịp thời, một số giáo viên đã yên tâm quay trở lại cơ sở dạy học. Trước đó, do cơ sở đóng cửa dài ngày, những giáo viên này đã có ý định xin nghỉ việc. Sau khi được nhận hỗ trợ, giáo viên, nhân viên rất phấn khởi, xác định gắn bó lâu dài với công việc của mình.

Có thể nói, để hoạt động dạy học diễn ra thông suốt, không học sinh nào chưa tới trường mà không được học thì chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã được nhiều địa phương triển khai tích cực. Trong số đó, ngành GD&ĐT Ba Đình đã có nhiều hoạt động, huy động để ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19.

Ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT đã chủ động nắm bắt những khó khăn bất cập mà thầy và trò sẽ gặp phải trong giai đoạn học tập trực tuyến.

Phòng kết hợp với Hội Chữ thập đỏ quận tuyên truyền sâu rộng tới 100% cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận tham gia ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Kết quả 100% các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn đã tham gia với tổng số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng. Trong đó, nổi bật phải kể tới các Trường THCS Phan Chu Trinh huy động gần 150 triệu đồng; Tiểu học Hoàng Hoa Thám hơn 96 triệu đồng; THCS Thăng Long gần 94 triệu đồng; THCS Giảng Võ 80 triệu đông; Trường TH Thành Công A hơn 76 triệu đồng. 

Toàn bộ số tiền trên được chuyển thành máy tính và trao đến tận tay học sinh. Đặc biệt, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình còn ủng hộ tiền mặt, máy tính, điện thoại cho một số huyện bạn như Ba Vì 10 bộ máy tính; Phú xuyên: 40 triệu tiền mặt và 12 thiết bị học tập bao gồm Lapptop và điện thoại di động; Công đoàn ngành giáo dục 6 bộ máy tính để bàn.

Tính đến nay ngành Giáo dục Ba Đình đã huy động được tổng số kinh phí gần 2 tỷ đồng và đã chuyển thành 267 bộ máy tính để bàn; 15 điện thoại di động; 6 máy tính bảng.

Toàn bộ số thiết bị trên đã được trao đến tận tay học sinh chưa có thiết bị học tập trên địa bàn quận. Do đó, hiện nay tại quận ba Đình đã không còn trường hợp học sinh không có thiết bị để học trực tuyến. Không học sinh nào bị bỏ lại phía sau trong học tập.

Ông Lê Đức Thuận khẳng định: “Việc triển khai huy động hỗ trợ hoạt động dạy học trên địa bàn quận Ba Đình không gặp khó khăn. Ngược lại, phòng GD&ĐT khá thuận lợi khi được sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị, cá nhân trên địa bàn quận một cách tích cực. Đến nay toàn bộ học sinh trên địa bàn quận Ba Đình có đầy đủ thiết bị học tập để tham gia học tập trực tuyến với hiệu quả cao...”.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chiều nay (6/7), cả nước có hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp
BVCL - Chiều ngày 6/7, đúng 14 giờ, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
 • Hà Nội yêu cầu cơ sở đào tạo lái xe ôtô không tùy tiện tăng học phí
  Đời sống3 giờ trước - T. Trang
  BVCL - Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ôtô trên địa bàn thành phố tập trung nguồn lực để bổ sung cơ sở vật chất, hoàn thiện các hạng mục lắp đặt, trang thiết bị phục vụ đào tạo lái xe đáp ứng lộ trình đã được Bộ Giao thông Vận tải quy định.
 • “Mẹ là Tình Yêu”: Chương trình hấp dẫn được khán giả mong chờ
  Xã hội3 giờ trước - PV
  BVCL - Tiếp nối thành công từ chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu - Cảm ơn những đóa hồng” năm 2021. Tối ngày 10/7, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “ Tình mẹ”. Chương trình được phát sóng trên nhiều nền tảng trực tuyến, hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc đến khán giả.
 • Quảng Nam: Chuyển cơ quan CSĐT xử lý theo thẩm quyền
  Bạn đọc3 giờ trước - Hải Nam
  BVCL - Liên quan đến việc bà Hà Thị Phương ở TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam sau khi nhận tiền cọc nhưng không thực hiện được việc chuyển nhượng đất và nhà… mới đây, TAND tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO