--Quảng cáo--- banner

Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung theo cách mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 11:31 08/03/2021

BVCL - Hôm nay (8/3), Mỹ và Hàn Quốc tổ chức các cuộc tập trận chung thường kỳ như kế hoạch, nhưng sẽ chỉ giới hạn chủ yếu ở mô phỏng bằng máy tính vì lo ngại đại dịch COVID-19 và có thể kích động Triều Tiên.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết trong một tuyên bố hôm nay rằng, cuộc diễn tập “phòng thủ nghiêm ngặt” kéo dài 9 ngày này sẽ là một cuộc tập trận chỉ huy.

Quyết định được đưa ra nhằm giảm quy mô sau khi “xem xét toàn diện” tình hình dịch COVID-19 và các nỗ lực ngoại giao nhằm đạt được phi hạt nhân hóa và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

tap_tran_my_han_mqxa.jpg
Một cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc

Washington và Seoul đã nới lỏng các cuộc tập trận chung nhằm đưa Triều Tiên trở lại bàn đàm phán. Bình Nhưỡng coi các cuộc tập trận là một “cuộc diễn tập xâm lược”. Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đã bị đình trệ hơn 2 năm trước, sau thượng đỉnh giữa 2 bên tại Hà Nội năm 2019.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết trong một cuộc họp báo vào tháng 1 rằng Seoul có thể thảo luận về các cuộc tập trận với Bình Nhưỡng nếu cần thiết, nhằm khôi phục các cuộc đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Các cuộc tập trận chung sẽ bao gồm các bài kiểm tra “khả năng hoạt động đầy đủ”, cần thiết cho biết việc chuyển giao quyền kiểm soát hoạt động thời chiến từ Mỹ sang Hàn Quốc – theo tuyên bố trên.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất
BVCL - Thủ tướng chia sẻ nỗi buồn với gia đình có người bị nạn do mưa lũ đồng thời nhấn mạnh: Không được để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc... phải "màn trời, chiếu đất".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO