Lừa hơn 1 tỉ đồng, chủ hụi 62 tuổi lãnh án 12 năm tù

Tòa tuyên án | Văn Hoàng | 18:53 25/08/2020

(BVCL) Ngày 25/8, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trương Thị Lẹ (62 tuổi, ngụ xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong vòng 10 năm từ năm 2006 đến 2016, Trương Thị Lẹ đã tổ chức nhiều dây hụi tháng có lãi, mỗi tháng mở một lần. bị cáo Lẹ và các hụi viên thỏa thuận khi đến kỳ mở hụi, hụi viên nào bỏ thăm có mức lãi suất cao nhất thì được lĩnh hụi.

Lừa hơn 1 tỉ đồng, chủ hụi 62 tuổi lãnh án 12 năm tù

Bị cáo Lẹ nay đã bước sang tuổi 62.

Lẹ có nhiệm vụ thu tiền hụi và giao lại cho hụi viên được lĩnh. Lẹ được hưởng tiền hoa hồng (50% giá trị mỗi phần hụi). Các hụi viên sau khi lĩnh hụi phải có nghĩa vụ góp hụi chết cho đến khi mãn hụi.

Đến năm 2017, bị cáo Lẹ nhận được sự tin tưởng của nhiều người trong việc tổ chức mở hụi, nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên.

Theo đó, lợi dụng việc nhiều hụi viên không đến bỏ thăm hốt hụi, bị cáo Lẹ đã dùng các “chân hụi ma” (hụi viên do chính chủ hụi tạo ra) để tự bỏ thăm rồi tự hốt hụi.

Đến đầu tháng 6/2019, Lẹ tuyên bố dừng hụi và chiếm đoạt tiền của 49 hụi viên trong 23 dây hụi, mỗi hụi viên có số tiền ít nhất là hơn 1 triệu đồng và nhiều nhất hơn 195 triệu đồng. Tổng cộng số tiền bị cáo chiếm đoạt hơn 1,1 tỉ đồng.

Lừa hơn 1 tỉ đồng, chủ hụi 62 tuổi lãnh án 12 năm tù

TAND TP Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Trương Thị Lẹ 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX cho rằng, con bị cáo đã khắc phục hơn 30 triệu đồng. Gia đình bị cáo cũng đã giao nộp quyền sử dụng hơn 2.000 m2 đất để khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, bị cáo đã lợi dụng sự tin tưởng các bị hại để chiếm đoạt số tiền 1,176 tỉ đồng.

Sau khi nghị án, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ tuyên phạt bị cáo Trương Thị Lẹ 12 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO