Kiểm toán đề nghị tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân tại Bộ KH&CN

Tin nhanh 24h | D. Thảo | 17:30 25/05/2022

BVCL - Sau khi tiến hành kiểm toán một số dự án tại Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2021,  Kiểm toán Nhà nước đã đề nghị Bộ này tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan.

kiem-toan-de-nghi-to-chuc-kiem-diem-lam-ro-trach-nhiem-tap-the-ca-nhan-tai-bo-khccn-092201234.jpeg
Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ

Tổng Kiểm toán nhà nước vừa có kiến nghị về việc xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến các sai phạm được phát hiện từ kết quả kiểm soát năm 2021. 

Theo đó, sau khi tiến hành kiểm toán một số dự án tại Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2021,  Kiểm toán Nhà nước đã đề nghị Bộ này tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến một số vấn đề.

Cụ thể, việc phân bổ, giao dự toán không đúng nội dung, tính chất nguồn kinh phí hoặc ngoài định mức quy định; giao kinh phí cho các nhiệm vụ khoa học công nghệ chuyển tiếp không bảo đảm tiến độ, khả năng giải ngân.

Việc quản lý, sử dụng tài sản công trong thời gian dài còn thiếu chặt chẽ, chậm xử lý, bàn giao tài sản sau khi kết thúc các nhiệm vụ  khoa học công nghệ; chậm xử lý, để tồn đọng trong thời gian dài các khoản phải thu hồi của các nhiệm vụ khoa học công nghệ, tiềm ẩn nguy cơ thất thoát, lãng phí ngân sách nhà nước và sử dụng tài sản không đúng mục đích.

Thiết kế - dự toán thi công dự án Trung tâm Đo lường Việt Nam giai đoạn 2 không hoàn thiện bên trong 3 tầng 5, 6, 7 dẫn tới dự án khi hoàn thành không sử dụng được toàn bộ, ảnh hưởng tới hiệu quả dự án.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chiều nay (6/7), cả nước có hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp
BVCL - Chiều ngày 6/7, đúng 14 giờ, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
 • Hà Nội yêu cầu cơ sở đào tạo lái xe ôtô không tùy tiện tăng học phí
  Đời sống3 giờ trước - T. Trang
  BVCL - Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe ôtô trên địa bàn thành phố tập trung nguồn lực để bổ sung cơ sở vật chất, hoàn thiện các hạng mục lắp đặt, trang thiết bị phục vụ đào tạo lái xe đáp ứng lộ trình đã được Bộ Giao thông Vận tải quy định.
 • “Mẹ là Tình Yêu”: Chương trình hấp dẫn được khán giả mong chờ
  Xã hội4 giờ trước - PV
  BVCL - Tiếp nối thành công từ chương trình nghệ thuật “Mẹ là Tình Yêu - Cảm ơn những đóa hồng” năm 2021. Tối ngày 10/7, Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) sẽ tiếp tục tổ chức chương trình “Mẹ là Tình Yêu” với chủ đề “ Tình mẹ”. Chương trình được phát sóng trên nhiều nền tảng trực tuyến, hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc đến khán giả.
 • Quảng Nam: Chuyển cơ quan CSĐT xử lý theo thẩm quyền
  Bạn đọc4 giờ trước - Hải Nam
  BVCL - Liên quan đến việc bà Hà Thị Phương ở TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam sau khi nhận tiền cọc nhưng không thực hiện được việc chuyển nhượng đất và nhà… mới đây, TAND tỉnh Quảng Nam đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO