Khảo sát dự án điện gió biển hơn 22.000 tỷ đồng

Kinh tế | D. Thảo | 10:13 21/02/2022

BVCL - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho Công ty CP Eco Land nghiên cứu, khảo sát dự án nhà máy điện gió biển Kỳ Anh với diện tích khảo sát khoảng 6.161 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 22.161 tỷ đồng trên mặt biển tại xã Kỳ Xuân và Kỳ Phú của huyện Kỳ Anh.

206e670fe426127c7335a2089e2d1d55.jpg
Biển Hà Tĩnh đang được đầu tư mạnh mẽ. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Theo văn bản của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Công ty CP Eco Land tự chịu mọi kinh phí để thực hiện công việc liên quan đến khảo sát, nghiên cứu dự án và trong mọi trường hợp kinh phí này không được hoàn trả.

Thời gian thực hiện chủ trương trên là 18 tháng kể từ ngày đồng ý chủ trương, bao gồm cả thời gian khảo sát đo gió. Trường hợp quá thời hạn nêu trên mà dự án vẫn chưa được cấp có thẩm quyền bổ sung vào quy hoạch thì văn bản cho chủ trương này hết hiệu lực.

Công ty Eco Land trong quá trình khảo sát, nghiên cứu dự án chịu trách nhiệm chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan để nghiên cứu, tính toán, đảm bảo dự án khả thi, chất lượng, tuân thủ các quy định của pháp luật.

Việc khảo sát không làm ảnh hưởng, vi phạm đến các công trình liên quan đã có, các quy hoạch an ninh quốc phòng, quy hoạch du lịch, rừng tự nhiên, rừng phòng hộ, các quy hoạch liên quan, hiện trạng các công trình công cộng, các dự án và các vấn đề an sinh xã hội.

Theo đề xuất của Eco Land, nhà máy điện gió biển Kỳ Anh có công suất 498 MW, gồm 83 tua bin gió, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 22.161 tỷ đồng. Sản lượng điện dự kiến hàng năm là 1,4 triệu MWh, cho doanh thu hơn 2.770 tỷ đồng/năm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Truy tố băng nhóm làm giả giấy đi đường trong đợt dịch COVID-19
BVCL - Các bị can đã cấu kết làm giả các giấy đi đường, giấy xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 để bán kiếm tiền tiêu xài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO