--Quảng cáo--- banner

Kéo đồng bọn đánh, chém nhiều người từ chuyện vợ cũ có “tình mới”

Tòa tuyên án | Mạnh Hùng | 10:45 02/07/2021

BVCL - Mặc dù đã đường ai nấy đi nhưng Nam vẫn ấm ức khi hay tin cô vợ không hôn thú có “tình mới”. Hẹn gặp nhau hóa giải mâu thuẫn với “tình địch” nhưng thanh niên này lại gây án giết người.

Ngày 1/7, TAND TP Hà Nội mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Nguyễn Hoài Nam (SN 2000, ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) về tội “Giết người”.

7019f4bb-e35e-409b-897b-46c9acb662ce(1).png
Bị cáo Nguyễn Hoài Nam

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Hoài Nam và chị Lê Mai Anh (SN 1996, ở quận Đống Đa, Hà Nội) là người yêu của nhau. Năm 2016, hai người tổ chức đám cưới trước sự chúc phúc của họ hàng nhưng không đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật.

Sống với nhau như vợ chồng được khoảng 3 năm thì phát sinh mâu thuẫn. Tháng 5/2019, Nam và chị Mai Anh chia tay, đường ai nấy đi. Tuy nhiên, khoảng 4 tháng sau khi chia tay Nam, chị Mai Anh có quan hệ tình cảm với anh Vũ Tiến Đạt (SN 1999, ở quận Ba Đình, Hà Nội).

Việc này khiến Nam và anh Đạt xảy ra mâu thuẫn vì ghen tuông. Hai bên gọi điện thoại chửi nhau, hẹn gặp nhau giải quyết mâu thuẫn. Biết chuyện, anh Lê Văn Tâm (SN 1999, ở Đống Đa, Hà Nội) là bạn của Nam và Đạt khuyên hai người nên gặp mặt giảng hòa.

Theo đó, đến khoảng 00h00 ngày 22/10/2019, khi đang ngồi cùng bạn gái và anh Nguyễn Quang Anh, Lê Xuân Huy Hoàng (đều SN 1999), anh Đạt đã gọi điện thoại hẹn gặp Nam.

Biết Nam và Đạt hẹn gặp nhau, anh Lê Văn Tâm đã đến ngồi cùng Đạt chờ Nam đến để hòa giải. Khoảng 1h00 cùng ngày Nam đến điểm hẹn. Tuy nhiên, do nhìn thấy nhóm Đạt ngồi hai bên đầu phố, Nam cho rằng Đạt bố trí người để phục đánh mình nên quay về chuẩn bị hung khí. Nam còn gọi thêm Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Tiến Quyết và Trần Nam Trường (đều SN 1999) đi cùng.

Hai bên gặp nhau, Nam rút dao định đâm anh Đạt. Thấy vậy, anh Tâm đứng dậy ôm bạn can ngăn. Vừa lúc đó, Hải dùng dao phóng lợn đâm liên tiếp 2 nhát vào người anh Tâm. Trong khi đó, Nam cầm dao đuổi theo định chém Đạt nhưng không đuổi kịp nên quay lại hiện trường.

Thấy anh Lê Xuân Huy Hoàng cầm chổi chạy đến giơ trước mặt, Nam rút dao tông chém 1 nhát vào đỉnh đầu làm nạn nhân ngã gục xuống đường. Không dừng lại tại đó, Quyết, Hải và Nam còn cầm dao bồi thêm nhiều nhát chém vào người nạn nhân. Anh Nguyễn Quang Anh chạy tới can ngăn thì bị Hải quay ra đâm trúng mạn sườn phải. Vụ việc sau đó được mọi người can ngăn.

Do được cấp cứu kịp thời nên các anh Hoàng, Quang Anh và Tâm không tử vong.

Sau khi phạm tội, Nguyễn Huy Hải, Nguyễn Tiến Quyết và Trần Nam Trường đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã quyết định tách hồ sơ vụ án, ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Tại phiên toà xét xử ngày hôm nay do mẹ của một bị hại trong vụ án yêu cầu tăng bồi thường và không chấp nhận kết quả thương tích 26% của con trai mình nên HĐXX đã buộc phải tạm hoãn phiên toà.

Phiên toà sẽ được mở lại vào chiều ngày 8/7 tới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cần Thơ: Số ca F0 liên tục tăng cao
BVCL - Hai ngày vừa qua, số F0 ghi nhận đã vượt quá 1000 ca mỗi ngày. Và từ đầu mùa dịch đến nay, thành phố đã có trên 22.300 ca. Số ca mắc tăng cao đã gây quá tải cho hệ thống y tế Cần Thơ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO