--Quảng cáo--- banner

Indonesia: Số bác sĩ tử vong do COVID-19 tăng cao kỷ lục

Thế giới | Tào Đạt (Theo Reuters) | 10:25 19/07/2021

BVCL - Hiệp hội Bác sĩ Indonesia (IDI) cho biết, nước này đã ghi nhận số bác sĩ tử vong do COVID-19 tăng cao trong nửa đầu tháng 7/2021 do biến thể Delta gây ra đợt bùng phát dịch bệnh trên khắp đất nước.

Theo số liệu thống kê của IDI, từ ngày 1-17/7, nước này đã có 114 bác sĩ ở Indonesia đã tử vong do COVID-19.

Con số này chiếm tới hơn 20% trong tổng số 545 bác sĩ tử vong do dịch bệnh ở Indonesia kể từ đầu đại dịch, IDI cho biết trong một cuộc họp báo trực tuyến.

3_121.jpg
Nhân viên nhà tang lễ chôn nhiều thi thể cùng một lúc, tại nghĩa trang Pedurenan, Bekasi, Tây Java, ngày 7/7/2021. 

Ông Mahesa Paranadipa, một quan chức cấp cao của IDI, cho biết, hiệp hội lo ngại hệ thống y tế của Indonesia không đủ khả năng đối phó với đại dịch.

“Chúng tôi lo lắng hệ thống y tế sẽ sụp đổ. Đây mới chỉ là số liệu được thống kê, có thể còn rất nhiều trường hợp chưa được báo cáo với chúng tôi”, ông Paranadipa nhấn mạnh.

Số ca tử vong do COVID-19 ở đội ngũ y tế tại Indonesia tiếp tục tăng dù tỷ lệ tiêm chủng của các nhân viên y tế là 95%. Điều này khiến chính phủ Indonesia quyết định tiêm mũi nhắc lại cho các nhân viên y tế.

Thời điểm hiện tại, Indonesia là quốc gia ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 mới nhất trên thế giới trong những ngày gần đây do sự lây lan của biến thể Delta. Số ca tử vong do dịch bệnh hàng ngày ở quốc gia đông dân thứ 4 trên thế giới chỉ thấp hơn Brazil.

Các chuyên gia y tế cho rằng, Indonesia hiện đang là “tâm chấn” của đại dịch COVID-19 tại khu vực Đông Nam Á. Ngày 18/7, Indonesia ghi nhận 44.721 ca nhiễm SARS-CoV-2 và 1.093 ca tử vong.

Được biết, Chính phủ Indonesia đã áp đặt lệnh hạn chế di chuyển nghiêm ngặt trên quy mô toàn quốc từ ngày 3/7 để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Lệnh hạn chế này dự kiến sẽ hết hiệu lực vào ngày 20/7, nhưng có thể sẽ được gia hạn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh Hóa bỏ quy định cách ly người về quê trong lều, lán
BVCL - Thông tin từ UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người từ địa phương khác về quê ăn Tết được về cách ly tại nhà, không còn phải cách ly tại lán trại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO