--Quảng cáo--- banner

Hít SARS-CoV-2 để chứng minh COVID-19 không tồn tại, "đại sư" Indonesia đã qua đời

Thế giới | Tào Đạt (Theo Sina) | 19:09 19/07/2021

BVCL - Một "đại sư" Indonesia đã qua đời sau khi hít không khí thở của bệnh nhân mắc COVID-19 để chứng minh virus SARS-CoV-2 không tồn tại.

Theo đó, "Đại sư" này tên là Muhammad Mashudin, 47 tuổi, chuyên gia trị liệu thần kinh nổi tiếng đến từ tỉnh Đông Java, Indonesia.

Mashudin nhiều lần khẳng định ông không tin vào sự tồn tại của virus SARS-CoV-2, nên không bao giờ đeo khẩu trang hay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thậm chí, ông còn cùng một người bạn đã đến một bệnh viện ở Đông Java để chứng minh quan điểm của mình.

Trong một video được truyền thông Trung Quốc đăng tải, Mashudin không chỉ dùng tay quạt không khí thở ra từ bệnh nhân mắc COVID-19 và cố gắng "hít lấy hít để" nhằm chứng minh luồng không khí này hay ở ngoài không có sự tồn tại của virus SARS-CoV-2.

"Đại sư" Indonesia qua đời sau khi hít nCoV để chứng minh COVID-19 không tồn tại. Video: Thời báo Hoàn cầu

Tuy nhiên, ngày 13/7 vừa qua, vị "đại sư" này đã qua đời do mắc COVID-19. Trước khi chết, ông này xuất hiện một số triệu chứng như sốt cao.

Được biết, Indonesia hiện là vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á với gần 2,9 triệu ca nhiễm và hơn 40.000 ca nhiễm mới được ghi nhận mỗi ngày. Tuần trước, nước này vượt Brazil trở thành quốc gia có số ca mắc mới trong ngày nhiều nhất thế giới.  

Trước tình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tổng thống Indonesia Joko Widodo quyết định gia hạn lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) khẩn cấp tới ngày 31/7. 

Lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng ban đầu chỉ được áp dụng với Java - hòn đảo đông dân nhất Indonesia và Bali tới ngày 20/7. Tuy nhiên, lệnh hạn chế sau đó được mở rộng ra 15 khu vực bên ngoài hai đảo này khi số ca mắc tăng vọt. 

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia, Luhut Pandjaitan cảnh báo số ca mắc COVID-19 của nước này có thể sẽ tiếp tục tăng thời gian tới.

"Chúng tôi đang ở trong kịch bản tồi tệ nhất. Nếu số ca nhiễm virus rơi vào khoảng 60.000 ca/ngày hoặc nhiều hơn một chút, chúng tôi vẫn sẽ đối phó được. Hy vọng con số sẽ không nhảy lên 100.000 ca/ngày. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị cho trường hợp kịch bản này xảy ra", ông Pandjaitan nói. 

Indonesia dồn lực chống dịch ở Java - hòn đảo lớn nhất nước này khi các bệnh viện ở đây đang rơi vào tình trạng quá tải. Tuy nhiên, một số khu vực xa xôi của đất nước với tỷ lệ tiêm chủng thấp đang chứng kiến sự tăng vọt các ca nhiễm. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng chỉ đạo chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron
BVCL - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO