Hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác bị kỷ luật cảnh cáo

Giáo dục | Tiến Thành | 10:26 17/05/2022

BVCL - Liên quan đến ông Lê Trung Đảm trong vụ “thầy Hiệu phó bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác", ngày 16/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau cho biết, đã triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Đảm.

capture.png
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển

Theo đó, ông Lê Trung Đảm, Hiệu phó Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, vào sáng 18/4, ông Lê Trung Đảm đi kiểm tra nề nếp học sinh. Đi cùng ông Đảm có đại diện Đoàn thanh niên và giám thị của trường.

Quá trình kiểm tra, ông Đảm phát hiện có 6 học sinh lớp 12 mang thức ăn vào lớp học ăn. Quy định của trường, không cho học sinh ăn trong lớp nên ông Đảm gọi 6 học sinh (4 nam, 2 nữ) này ra ghế đá ở sân trường ngồi ăn.

Trên đường đi, 2 học sinh nam đã bỏ thức ăn vào thùng rác. Khi ông Đảm đi kiểm tra một vòng, trở lại thấy 2 nam học sinh không còn đồ ăn trong tay, đã yêu cầu các học sinh này đi lấy lại ăn.

Sau khi báo chí thông tin về vụ việc, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung vụ việc. Trong trường hợp phát hiện sai phạm phải xử lý theo quy định.

Qua xác minh, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau xác định, nội dung báo chí đã thông tin là có cơ sở; đã có hai lần họp kiểm điểm được tổ chức, sau đó, ông Lê Trung Đảm mới bị kỷ luật cảnh cáo.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Phát động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 và 4
BVCL - Mới đây, Bộ Y tế phối hợp với Tổng Liên đoàn tổ chức Lễ phát động chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO