--Quảng cáo--- banner

Hàn Quốc phát hiện 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Delta Plus

Thế giới | Tào Đạt | 17:53 03/08/2021

BVCL - Ngày 3/8, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã xác nhận nước này vừa phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Delta Plus.

KDCA cho biết, trường hợp nhiễm Delta Plus đầu tiên ở Hàn Quốc được xác định là một người đàn ông khoảng 40 tuổi. Người này không có lịch trình du lịch gần đây. Nguồn lây nhiễm đang được điều tra.

Kết quả xét nghiệm 280 người tiếp xúc với người đàn ông cho thấy con trai ông này dương tính với COVID-19 nhưng không rõ có nhiễm biến thể Delta Plus hay không. 

Trường hợp thứ 2 là một du khách trở về từ Mỹ. Người này đã tiêm đủ hai mũi AstraZeneca trước chuyến đi. 

han-quco-16244892.jpg
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho một phụ nữ tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Được biết, Hàn Quốc hiện đang phải vật lộn đối phó với làn sóng dịch thứ 4 trong bối cảnh biến thể Delta có những diễn biến hết sức phức tạp. Giới chức Hàn Quốc cảnh báo tình hình dịch bệnh COVID-19 thời gian tới có thể sẽ khó kiểm soát hơn do nước này đang bước vào mùa cao điểm du lịch. 

Theo báo cáo của KCDA, trong ngày 2/8, Hàn Quốc ghi nhận 1.202 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên 202.203 trường hợp. 

Biến thể Delta Plus là phiên bản đột biến mới của biến thể Delta. Delta Plus được cho là giữ lại tất cả các thuộc tính nguy hiểm của Delta và thậm chí còn nguy hiểm, dễ lây lan hơn cả Delta. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất
BVCL - Thủ tướng chia sẻ nỗi buồn với gia đình có người bị nạn do mưa lũ đồng thời nhấn mạnh: Không được để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc... phải "màn trời, chiếu đất".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO