--Quảng cáo--- banner

Hà Tĩnh: Tiếp nhận 8 công nhân vụ "ngồi trong thùng đông lạnh vượt chốt về quê"

Đời sống | L.T | 12:28 16/09/2021

BVCL - Sáng nay 16/9, 8 công dân quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã về đến quê nhà, lực lượng chức năng kịp thời tiếp cận đưa đi cách ly y tế theo quy định.

xe-luong-xanh(1).jpg
8 công dân huyện Can Lộc được xe của tỉnh Bình Thuận đưa về quê nhà lúc 5h sáng 16/9

Sáng 16-9, xe khách xuất phát từ Bình Thuận đã đưa 8 công dân Hà Tĩnh và 7 công dân Quảng Trị và Nghệ An về tới thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc.

8 công dân gồm 3 nam, 5 nữ đều ngụ ở xã Gia Hanh, huyện Can Lộc. Họ xuất phát từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương để trở về quê. Khi đến tỉnh Bình Thuận bị CSGT phát hiện khi đang ngồi trong thùng đông lạnh.

Ngay khi về đến thị trấn Nghèn, cơ quan chức năng địa phương tiếp cận, đưa đến điểm tập kết, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Sau đó, họ được xe chuyên dụng chở về khu cách ly y tế tập trung của huyện tại xã Khánh Vĩnh Yên.

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Trần Phong - chủ tịch UBND huyện Can Lộc - cho hay 8 công dân sẽ được đưa về khu cách ly tập trung 14 ngày, sau đó về nhà tự cách ly 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo.

"Họ tự về quê nên phải nộp chi phí cách ly, chi phí xét nghiệm 4 lần và đóng tiền ăn trong quá trình cách ly tập trung", ông Phong nói.

Trước đó, tối 12-9, Trạm CSGT Hàm Tân - Công an tỉnh Bình Thuận tuần tra trên quốc lộ 1 phát hiện xe đông lạnh dừng trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân.

Tổ tuần tra yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và phát hiện bên trong có 15 người (1 trẻ em) là công dân của 3 tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An trốn trong thùng xe để về quê.

Ngay sau đó, tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo đưa các công dân vào khu cách ly tập trung tạm thời ở huyện Hàm Tân. Ngày 15-9, tỉnh Bình Thuận bố trí xe chở những công dân nói trên về bàn giao cho các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất
BVCL - Thủ tướng chia sẻ nỗi buồn với gia đình có người bị nạn do mưa lũ đồng thời nhấn mạnh: Không được để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc... phải "màn trời, chiếu đất".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO