Đồng Nai: Nhanh chóng giải quyết tiền hỗ trợ COVID-19 cho người dân

Đời sống | T.A t/h | 18:30 13/10/2021

BVCL - Ngày 13/10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu các địa phương phải giải quyết nhanh tiền hỗ trợ COVID-19 cho người dân, việc chi hỗ trợ cần phải công bằng.

Ông Lĩnh cho hay, qua tiếp xúc được biết người dân không đói nhưng họ cần tiền mua sữa cho con và những đồ dùng, vật dụng thiết yếu. Vì vậy, việc chi tiền hỗ trợ COVID-19 cho người dân cần phải giải quyết nhanh và công bằng.

“Tiền chi trả hỗ trợ người dân phải thực hiện đồng bộ và linh hoạt. Cán bộ dịa phương không nên cứng nhắc, khắt khe với các quy định để lo cho dân, giúp dân”, ông Lĩnh nhấn mạnh.

screen-shot-2021-10-13-at-155058-15511451.png
Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Về việc khôi phục kinh tế, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai yêu cầu các đơn vị, sở, ngành liên quan tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất. Cần thông tin cho doanh nghiệp nắm chủ trương của tỉnh để doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh sát với chủ trương của tỉnh.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho hay, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã trình UBND tỉnh ký văn bản mở rộng đối tượng, hỗ trợ tiền nhà trọ, điện, nước cho người dân ở trọ.

Do đó, lãnh đạo các địa phương cần đặc biệt quan tâm đến việc hỗ trợ người dân, tránh xảy ra tình trạng mỗi địa phương thực hiện một kiểu, người dân không biết mình có được hỗ trợ hay không. Địa phương nào lơ là việc hỗ trợ người dân cần xử lý nghiêm và phải khắc phục ngay.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp chưa hỗ trợ công nhân, không hỗ trợ công nhân cũng xác nhận danh sách để Nhà nước hỗ trợ. Đối với các công ty trong khu công nghiệp, Ban quản lý cần rà soát xem còn công ty nào trong các khu công nghiệp thời gian qua tạm ngưng hoạt động mà không hỗ trợ cho người lao động để lập danh sách đề nghị hỗ trợ.

“Đáng ra việc làm này phải được làm sớm hơn, các địa phương phải tập trung nhiều hơn nữa để lo cho người dân, công nhân khó khăn. Thương dân hay không là ở lúc này”, ông Dũng nói.

Liên quan việc chi trả tiền hỗ trợ COVID-19 cho người dân, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, việc chi tiền hỗ trợ cho người dân gặp nhiều khó khăn do cách làm việc của các tổ trưởng khu phố, thôn, ấp.

“Nhiều Tổ trưởng khu phố không hiểu quy định pháp luật, thậm chí không phát đơn mẫu cho người dân hoặc chỉ phát vài tờ đơn. Điều này gây bức xúc cho người dân, dẫn đến tình trạng người dân phản ánh nhiều lần. Thậm chí, có tổ trưởng khu phố thích thì nhận đơn, không thích thì trả về”, bà Hiền nói.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO