--Quảng cáo--- banner

Cho khách đến hát karaoke sử dụng ma túy để tăng thu nhập

Tòa tuyên án | M.Hùng | 10:43 30/08/2020

(BVCL) Vừa qua, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử với 9 bị cáo trong vụ án “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” xảy ra tại một quán karaoke tại TP Hà Nội.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Đỗ Công Hưng (SN 1990), Trần Sỹ Cường (SN 1974), Nguyễn Văn Hoàng (SN 1992), Đỗ Khắc Hưng (SN 1991), Nguyễn Văn Hảo (SN 1990), Nguyễn Tạ Tuấn (SN 1990), Bùi Minh Đức (SN 1995), Lý Văn Hùng (SN 1993), Tăng Xuân Mạnh (SN 1995, đều ở Đống Đa). Trong đó, có 8 bị xét xử về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, riêng bị cáo Mạnh bị đưa ra xét xử về tội “Tội tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Cho khách đến hát karaoke sử dụng ma túy để tăng thu nhập

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Theo hồ sơ vụ án cùng diễn biến tại phiên tòa cho thấy, vào khoảng 1h45’ ngày 11/1, Công an Hà Nội phối hợp Công an phường Phương Mai, Đống Đa đột kích quán Karaoke BMW trên phố Phương Mai.

Lực lượng chức năng phát hiện 4 phòng cho khách thuê sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có 26/27 khách dương tính với ma túy.

Kết quả điều tra cho thấy, đầu năm 2016,  Đỗ Công Hưng và Trần Sỹ Cường chung vốn đầu tư quán karaoke BMW. Hàng ngày, quán hoạt động từ 11h trưa đến 6h sáng ngày hôm sau. Để hút khách, Hưng và Cường chỉ đạo nhân viên chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Quán cho khách thuê phòng hát karaoke để sử dụng trái phép chất ma túy và phục vụ đủ yêu cầu của khách như dán giấy báo cửa kính bên ngoài phòng hát, mang đĩa sứ, thẻ cứng dùng để “xào” Ketamine, chỉnh đèn nháy, mở nhạc mạnh... Khách “bay lắc” ở quán phải trả 450- 500.000 đồng/giờ, có thể đặt trước qua Hưng, Cường, Hoàng hoặc trực tiếp đến quán. Nguồn ma túy do khách tự mang theo.

Để phân biệt phòng hát karaoke thường, khi khách sử dụng ma túy, chủ quán yêu cầu nhân viên dán báo che cửa kính, không để cho khách ở các phòng khác biết.

Các nhân viên của quán là bị cáo Hoàng, Tuấn, Khắc Hưng, Đức, Hùng, Hảo đều biết quán cho khách thuê phòng hát để dùng ma túy nhưng vẫn nhiệt tình phục vụ khách theo sự chỉ đạo của ông chủ.

Do quán thường xuyên hoạt động quá 24h đêm nên Hoàng có nhiệm vụ đóng cửa chính, tắt đèn bên ngoài và trông cửa ngách đi vào quán.

Cũng theo hồ sơ vụ án, trong khoảng thời gian từ 22h ngày 10/1- 1h30’ ngày 11/1, có 6 nhóm khách đến quán, trong đó có 4 nhóm khách sử dụng ma túy. Khi các nhóm khách đang “bay lắc” thì bị công an ập vào kiểm tra, thu giữ ma túy.

Trong số khách đến quán để “bay lắc” có bị cáo Mạnh. Khoảng 21h ngày 10/1, Mạnh gọi điện đặt mua ma túy. Người bán mang 3 viên thuốc lắc và ½ chỉ ketamine với giá 3 triệu đồng, giao cho Mạnh ở phố Trần Khát Chân.

Sau khi mua được ma túy, Mạnh rủ vợ là Vũ Linh Giang cùng hai cô bạn của Giang đến quán karaoke BMW để cùng sử dụng ma túy. Khi đến quán, Mạnh đặt vấn đề thuê phòng để “bay lắc” và được đưa vào phòng Vip 1.

Trong khi vợ và các bạn hát, Mạnh lấy 1 viên thuốc lắc ra bẻ làm đôi, cho ½ viên vào cốc Coca Cola để dùng. Số ma túy còn lại, bị cáo chưa kịp sử dụng thì bị công an ập vào kiểm tra, thu giữ.

Sau khi nghị án, căn cứ vào hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX cho rằng hành vi của các bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật, gây nguy hiểm cho xã hội, là nguyên nhân gây ra các loại tội phạm khác,...nên cần thiết phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung trong xã hội.

Với nhận định và phân tích nêu trên, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt hai bị cáo Hưng và Cường mỗi bị cáo lĩnh án 7 năm tù. Các bị cáo còn lại lần lượt nhận các mức án từ 20 tháng - 5 năm, 6 tháng tù theo đúng tội danh truy tố như đã nêu trên.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh Hóa bỏ quy định cách ly người về quê trong lều, lán
BVCL - Thông tin từ UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người từ địa phương khác về quê ăn Tết được về cách ly tại nhà, không còn phải cách ly tại lán trại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO