Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà và làm việc tại tỉnh Bắc Kạn

Xã hội | Ngọc Ngân | 09:59 17/01/2022

BVCL - Ngày 16/1, đoàn công tác do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc và thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Bắc Kạn nhân dịp tết cổ truyền dân tộc Nhâm Dần 2022.

a1-bk.jpg
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn.Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn.

Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn. Ông Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện công tác dân tộc năm 2021 của tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Bắc Kạn trong năm đã chỉ đạo Ban Dân tộc tỉnh, các đơn vị liên quan và các địa phương triển khai hiệu quả, kịp thời các chương trình, chính sách dân tộc, đảm bảo đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước như: Chính sách đối với người có uy tín; chính sách cấp, phát một số ấn phẩm báo, tạp chí cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn; Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Đề án phổ biến, giáo dục pháp luật; Bình đẳng giới…

Bên cạnh đó, tỉnh đã quan tâm bố trí kinh phí hỗ trợ đóng bảo hiểm cho các tổ chức, đơn vị sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số tại khu vực miền núi, vùng đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 42/QĐ-TTg; tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền và công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh…

a2-bk.jpg
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho người dân huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Hầu A Lềnh đã ghi nhận những cố gắng của tỉnh Bắc Kạn trong việc thực hiện công tác dân tộc thời gian vừa qua. Làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện tốt các chương trình mục tiêu như Chương trình xây dựng Nông thôn mới, Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững… chú trọng phát triển kinh tế gắn với nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Đặc biệt làm tốt công tác tuyên truyền, vận động với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở để phát huy vai trò người dân trong triển khai thực hiện...

Đến thăm huyện Ngân Sơn, một trong những địa phương có phần đa là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp nhiều khó khăn của Bắc Kạn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã trao món quà trị giá 50 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của huyện.

Nhân dịp này, một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng đã tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 50 suất quà cho người dân nghèo tại huyện Ngân Sơn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO