--Quảng cáo--- banner

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tặng 5.600 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

Xã hội | Nguyễn Liên | 10:04 06/12/2021

BVCL - Ngày 5/12, PGS.TS Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết, bệnh viện đã và đang phối hợp một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng khoảng 15.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị mất thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

a1.-bv.jpg
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vận động nhà tài trợ tặng khoảng 15.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

PGS.TS Nguyễn Công Hoàng cho biết thêm: “Trong quá trình khám, chữa bệnh cho người dân, chúng tôi thấy nhiều người nghèo không có thẻ bảo hiểm y tế, người có hoàn cảnh khó khăn bị mất thẻ bảo hiểm y tế nên không có điều kiện chi trả viện phí, lâm vào hoàn cảnh bế tắc, nhất là người mắc bệnh hiểm nghèo”.

Trong đợt này, ngày 3 và 4/12, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên trích quỹ xã hội của bệnh viện, vận động Công ty cổ phần Thương mại Thái Hưng, Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Thái Nguyên mua 5.600 thẻ bảo hiểm y tế, giá trị hơn 2 tỷ đồng tặng người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

a2.bv.jpg
Trong hai này 3,4/12/2021 Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã trao 5.600 thẻ bảo hiểm y tế đến người nghèo trên địa bàn

Dự kiến thời gian tới, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên sẽ tiếp tục phối hợp các cấp chính quyền, cơ quan chức năng tiến hành rà soát, thống kê, lập danh sách, trích quỹ xã hội của bệnh viện, vận động một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng khoảng 15.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên để được hưởng các quyền lợi khi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm của bệnh viện, huy động sự đóng góp của doanh nghiệp, cộng đồng giúp đỡ, chia sẻ rủi ro, giảm bớt gánh nặng tài chính của người dân khi ốm đau, bệnh tật, nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh Hóa bỏ quy định cách ly người về quê trong lều, lán
BVCL - Thông tin từ UBND xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, người từ địa phương khác về quê ăn Tết được về cách ly tại nhà, không còn phải cách ly tại lán trại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO