Bắt giữ nam thanh niên lừa bán lan đột biến, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Thông tin pháp luật | Ánh Ngọc T/H | 10:59 22/12/2021

BVCL - Ngày 21/12, Công an tỉnh Hà Nam cho biết đã bắt giữ được đối tượng Trần Văn Tuân (SN 1995, trú tại thị trấn Hàng Trạm, Yên Thủy, Hòa Bình) bỏ trốn sau khi lừa bán lan đột biến, chiếm đoạt hơn một tỷ đồng. Đây là bị can đang bị truy nã đặc biệt về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

doi-tuong-lua-ban-lan-dot-bien-tran-van-tuan.jpg
Đối tượng lừa bán lan đột biến Trần Văn Tuân (Ảnh: Công an Hà Nam)

Theo tài liệu điều tra, ngày 20 và 21/1/2021, Tuân cùng một số người đã lừa bán các chậu phong lan phi điệp thường giả là phi điệp Hồng Minh Châu, Hồng Yên Thủy cho nhiều người để chiếm đoạt hơn một tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Tuân đã bỏ trốn.

Ngày 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Nam ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Tuân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau hơn 2 tháng kể từ khi phát lệnh truy nã, ngày 20/12, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, bắt giữ Tuân khi bị can đang lẩn trốn tại thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Rút ngắn thời gian thi công tuyến đường sắt đô thị Hà Nội
BVCL - Thủ tướng yêu cầu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - ga Hà Nội vào cuối năm 2022 và rút ngắn ít nhất một nửa thời gian thi công đoạn đi ngầm của dự án.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO