Bắt cựu Giám đốc CDC Bình Phước cùng thuộc cấp

Pháp luật | Lê Nam | 17:13 30/06/2022

Ngày 30/6, Công an tỉnh Bình Phước đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Sáu – cựu Giám đốc CDC tỉnh Bình Phước và nhân viên khoa dược Lê Thành Bắc.

Hai bị can bị khởi tố, bắt tạm giam vì trong năm 2021 đã tham gia lập hồ sơ hợp thức việc đấu thầu mua sắm sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á và Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thuận Giang không đúng quy định của pháp luật, gây thiệt hại tài sản cho nhà nước 5 tỷ đồng.

bat-sau-4.png
Ông Nguyễn Văn Sáu – cựu Giám đốc CDC tỉnh Bình Phước bị bắt tạm giam

Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, CDC Bình Phước đã mua của Công ty Việt Á khoảng 87.392 kit test và 47.900 kit tách chiết với tổng số tiền là 41,5 tỷ đồng.

Sau các đợt mua thiết bị kể trên, đến đầu tháng 12/2021, đại diện của Công ty Việt Á đã đến tặng “quà” cho ông Nguyễn Văn Sáu. Sau đó, ông Sáu xin trả lại quà. Tuy nhiên, động thái xin trả lại quà của ông Sáu thực hiện sau hơn 1 tháng nhận, cùng thời điểm lùm xùm vụ sai phạm mua kit xét nghiệm của Việt Á khiến một số lãnh đạo CDC các tỉnh khác bị khởi tố. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành niêm phong số quà, đồng thời mời làm việc đối với lãnh đạo và nhân viên của CDC Bình Phước.

Giữa tháng 3/2022, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức phiên họp thứ 19 để quyết định thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy bộ phận CDC Bình Phước nhiệm kỳ 2020 - 2022 và Giám đốc CDC Bình Phước.

UBKT Tỉnh ủy Bình Phước xét thấy những vi phạm tại CDC Bình Phước và cá nhân ông Nguyễn Văn Sáu là rất nghiêm trọng. Do đó, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Văn Sáu.

Sau khi bị cách tất cả chức vụ trong Đảng, ông Nguyễn Văn Sáu bị cách chức Giám đốc CDC Bình Phước...


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài
BVCL - Ngân sách nhà nước hỗ trợ người lao động thuộc hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO