Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều sai phạm trong mua sắm trang thiết bị y tế phòng chống Covid-19

Thông tin pháp luật | Diệp Trà | 10:14 10/05/2022

BVCL - Ngày 9/5, Thanh tra tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành kết luận thanh tra số 01/KL-TTr về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

05-02-2020-tin-khac.jpg
Ảnh minh họa

Trong 2 năm 2020 và 2021, các đơn vị đã thực hiện việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng chống Covid-19 với tổng số tiền đã thanh toán hơn 206 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Trong quá trình mua sắm phát sinh một số tồn tại như: thiết bị có cấu hình, tính năng kỹ thuật khác với đề xuất của cơ sở y tế; nhiều chứng thư thẩm định giá chưa đảm bảo quy định; một số hồ sơ mời thầu không đảm bảo công bằng, minh bạch; nhà thầu trúng thầu cung cấp hàng hóa không đúng theo thời hạn của hợp đồng; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giữ số tiền hơn 86 tỷ đồng thu từ xét nghiệm Covid-19 nhưng chưa báo cáo tỉnh xem xét xử lý. 

Ngoài ra, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh mượn trang thiết bị, sinh phẩm, hàng hóa của 6 công ty khác nhau, trong đó mượn của Công ty CP Công nghệ Việt Á 3 máy xét nghiệm PCR và 28.512 que test nhanh Covid-19 nhưng không có sự đồng ý bằng văn bản của tỉnh.

  • Hòa Bình: Cần làm rõ những dấu hiệu sai phạm tại Ban Quản lý Dự án Nông nghiệp tỉnh
    Bạn đọc5 tháng trước - Lê Đại
    BVCL - Báo Công lý nhận được phản ánh của bạn đọc liên quan đến việc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình (Ban QLDA ĐTXD CCT NN&PTNT) có dấu hiệu vi phạm các quy định trong việc lựa chọn nhà thầu. Tuy nhiên, các đơn vị chức năng vẫn chưa có phương án xử lý dứt điểm vụ việc khiến dư luận bức xúc.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Rút ngắn thời gian thi công tuyến đường sắt đô thị Hà Nội
BVCL - Thủ tướng yêu cầu hoàn thành đoạn trên cao đường sắt Nhổn - ga Hà Nội vào cuối năm 2022 và rút ngắn ít nhất một nửa thời gian thi công đoạn đi ngầm của dự án.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO